Thứ Sáu, 12/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Bưởi “hồ lô” cao giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bưởi “hồ lô” cao giá

Cúc Tần

Một cặp bưởi hồ lô bán sỉ giá 300.000 đồng. Ảnh: Cúc Tần

(TBKTSG Online) – Những quả bưởi có hình dạng như quả bầu thường được dùng làm bầu đựng rượu hay những chiếc hồ lô trong phim truyện thần thoại được bán trong dịp mua sắm tết Canh Dần. Đó là sản phẩm của ông Võ Trung Thành (54 tuổi, ngụ ấp Phú Trí A, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang).

Trong mùa tết này, ông Thành thu hoạch bưởi hồ lô hai đợt. Đợt một vào ngày 22 tháng Chạp, được 1.000 trái; đợt 2 hai vào ngày 25 tháng Chạp, được 600 trái. Toàn bộ số bưởi độc đáo này được bán sỉ với giá 300.000 đồng/cặp cho một doanh nghiệp ở TPHCM để phân phối bán lẻ tại TPHCM và Hà Nội.

Một quả bưởi hồ lô này nặng trung bình 1,2kg; trên thân nổi lên hai chữ “Tài” và “Lộc” đối xứng. Ngoài kiểu dáng độc đáo, đây còn là loại bưởi năm roi có vị chua ngọt vừa phải, đặc biệt không có hột.

Bắt tay thực hiện vào khuôn hồ lô cho bưởi từ năm 2007, ông Thành vừa mới đăng ký độc quyền kiểu dáng và được chứng nhận “Bưởi hồ lô Trung Thành” vào tháng 11-2009. Ông Thành cho biết, năm tới sẽ đăng ký chuẩn Viet GAP cho sản phẩm này. Hiện tại, đã có một công ty muốn ký hợp đồng mua độc quyền toàn bộ sản phẩm bưởi hồ lô của ông Thành trong năm 2011.

Ông Võ Trung Thành (bên trái) đang vô thùng bưởi hồ lô. Ảnh: Cúc Tần

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới