Thứ Ba, 21/03/2023, 22:39
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


C.P hợp tác với  Satra cung cấp thực phẩm      

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

C.P hợp tác với  Satra cung cấp thực phẩm      

Thịt heo của Vissan được bày bán tại một siêu thị mini của công ty này ở TPHCM. – Ảnh: HỒNG VĂN

(TBKTSG Online)- Sắp tới, Công ty TNHH Chăn nuôi C.P (Thái Lan) ở Đồng Nai sẽ ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (Satra). Theo dự kiến, C.P sẽ cung cấp thịt heo, gà, trứng và thực phẩm chế biến cho thị trường thành phố thông qua hệ thống phân phối của Satra, ngoài hệ thống sẵn có của C.P.  

Ông Trương Trung Việt, Phó giám đốc Sở Thương mại TPHCM, cho biết, với sự tham gia của C.P, một nhà cung cấp thực phẩm lớn, sẽ tăng thêm khả năng bình ổn giá thị trường thực phẩm thiết yếu, nhất là thịt heo, gà, trứng vốn hay tăng mạnh vào cận Tết.

Trước đó, Sở Thương mại TPHCM cũng đã làm việc với trại heo San Miguel của Philippines ở Bình Dương, làm cầu nối cho việc hợp tác giữa trại heo này và Công ty Vissan, một công ty lớn về chế biến thực phẩm từ thịt heo, bò. Trại heo của San Miguel đã đồng ý cung cấp heo cho Vissan mỗi ngày 300 con và cao điểm cận Tết có thể lên 500 con/ngày.  

Ông Văn Đức Mười, Phó tổng giám đốc Vissan, cho biết: “Sau khi họ cung cấp heo số lượng lớn, ổn định với giá 35.000 đồng/kg heo hơi cho Vissan vào đợt sốt giá thịt heo đột biến vào cuối tháng 11, đã tác động dây chuyền tới tâm lý của các chủ trại chăn nuôi heo ở Đồng Nai, Bình Dương phải bán ra, kéo giá heo hơi giảm dần xuống còn 30.000 đồng/kg”. Giá thịt heo đã bớt “sốt” đột biến dù hiện nay có tăng do nhu cầu tăng cao.  

Ngoài ra, theo ông Mười, cái lợi của việc hợp tác, ký hợp đồng giữa nhà chế biến và nhà chăn nuôi là xoá bỏ dần tập quán mạnh ai nấy làm, hạn chế hiện tượng nhà chăn nuôi sẵn sàng găm giữ heo lâu nay.

Trại heo của San Miguel ở Bình Dương có năng lực cung cấp mỗi ngày ra thị trường 700-800 con heo, là trại heo lớn thứ hai ở phía nam, chỉ sau trại heo của Công ty TNHH Chăn nuôi C.P của Thái Lan ở Đồng Nai.  

HỒNG VĂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới