Thứ sáu, 13/12/2024
27 C
Ho Chi Minh City

Cà Mau dừng hoạt động các cơ sở sơ chế tôm để phòng chống dịch

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Các cơ sở sơ chế tôm trên địa bàn tỉnh Cà Mau dừng hoạt động từ ngày 24-8. Đây là quyết định được UBND tỉnh Cà Mau đưa ra nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

"Vua tôm" lý giải chuyện xuất khẩu tôm sụt giảm

Doanh nghiệp tìm cách tăng xuất khẩu tôm

Cà Mau dừng hoạt động các cơ sở sơ chế tôm để phòng, chống dịch Covid-19. Trong ảnh là nhân công sơ chế tôm. Ảnh: Trung Chánh

Ông Lê Văn Sử, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vào hôm nay, 24-8, đã ký Quyết định 1629/QĐ-UBND ngày 23-8 của UBND tỉnh Cà Mau về hướng dẫn thực hiện một số nội dung cụ thể để giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ ở địa phương này.

Theo đó, ngoài việc dừng hoạt động đối với các cơ sở sơ chế tôm, UBND tỉnh Cà Mau cũng quyết định dừng hoạt động các cơ sở sơ chế thủy sản khác (cá, mực, ghẹ, ruốc…) từ ngày 24-8.

Trước đó, vào ngày 22-8, ông Huỳnh Quốc Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan về việc kiểm tra các cơ sở sơ chế, chế biến thủy sản trên địa bàn tỉnh cho biết, theo quy định, các cơ sở sản xuất phải xây dựng, được thẩm định và phê duyệt kế hoạch phòng, chống dịch trước khi hoạt động.

Trong văn bản được ký bởi ông Huỳnh Quốc Việt, có nêu nội dung ngày 16-8, Công ty Chế biến thủy sản Thanh Tâm (TP Cà Mau) tổ chức hoạt động trái phép và qua kiểm tra đã phát hiện 1 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó, có 86 F1,  313 F2 và đang tiếp tục xét nghiệm, truy vết.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu UBND các địa phương trong tỉnh chỉ đạo ngành chức năng phối hợp UBND cấp xã tổng kiểm tra hoạt động các cơ sở sơ chế thủy sản trên địa bàn và báo cáo về UBND tỉnh (thông qua Sở Công Thương tỉnh Cà Mau).

Và ngày 24-8, UBND tỉnh Cà Mau đã quyết định dừng hoạt động các cơ sở sơ chế tôm và thủy sản khác ở địa phương này để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo tìm hiểu của KTSG Online, Cà Mau là một trong những địa phương sản xuất và xuất khẩu tôm lớn của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Báo cáo thống kê của UBND tỉnh Cà Mau cho thấy, luỹ kế 7 tháng đầu năm 2021, tổng sản lượng thuỷ sản của địa phương ước đạt hơn 354.000 tấn, tăng 3,66% so với vùng kỳ, trong đó, sản lượng tôm đạt gần 125.000 tấn, tăng 9,07% so với cùng kỳ.

Trong khi đó, 6 tháng đầu năm 2021, sản lượng tôm chế biến của tỉnh Cà Mau đạt khoảng 85.250 tấn với kim ngạch xuất khẩu đạt khoảng 400 triệu đô la Mỹ, tăng 16,6% so với cùng kỳ. Dự kiến, cả năm 2021, xuất khẩu tôm của Cà Mau đạt khoảng 1 tỉ đô la Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới