Thứ Sáu, 29/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Cà Mau khắc phục tình trạng thiếu tôm nguyên liệu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cà Mau khắc phục tình trạng thiếu tôm nguyên liệu

Nhiều doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã khắc phục tình trạng thiếu tôm nguyên liệu bằng cách tổ chức mạng lưới thu mua tận nhà dân và từ nhiều địa phương khác. Hiện, mỗi cơ sở có từ 5-10 tổ thu mua nguyên liệu trong và ngoài tỉnh. Với cách làm này, tình trạng thiếu tôm nguyên liệu đã giảm.

Trong quí 1, các nhà máy chỉ hoạt động 30% công suất nhưng hiện công suất đã tăng lên gấp đôi, tạo được việc làm cho công nhân. Nhiều nhà máy còn có nhu cầu tuyển thêm lao động. Sản lượng tôm nguyên liệu của Cà Mau mỗi năm khoảng 100.000 tấn, nhưng trên thực tế, mỗi nhà máy cần 300.000 tấn trở lên.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới