Thứ Tư, 4/10/2023, 10:52
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cà Mau xây nhà máy nước thải 8.000 m3/ngày

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cà Mau xây nhà máy nước thải 8.000 m3/ngày

Trung Chánh

Cà Mau xây nhà máy nước thải 8.000 m3/ngày
Cà Mau sẽ khởi công xây dựng nhà máy xử lý nước thải trên 28 triệu euro. Trong ảnh là một bể hệ thống xử lý nước thải. Ảnh minh họa: Trung Chánh.

(TBKTSG Online) – Dự kiến trong tháng 4-2017, tỉnh Cà Mau sẽ khởi công dự án “Cải tạo, xây dựng hệ thống thoát nước và xử lý nước thải” với tổng mức đầu tư 28,03 triệu euro bằng nguồn vốn ODA của Chính phủ Ý, theo ông Mã Minh Tâm, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau.

Dự kiến dự án sẽ được hoàn thành, đưa vào sử dụng trong tháng 6-2019, có công suất xử lý nước thải đạt 8.000 m3/ngày.

Trao đổi với TBKTSG Online hôm 30-3, ông Tâm cho biết dự án đã được UBND tỉnh Cà Mau giao Ban quản lý dự án xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư. “Đến nay, Ban quản lý dự án xây dựng đang chuẩn bị đấu thầu quốc tế gói thầu này”, ông Tâm cho biết.

Theo ông Tâm, khi dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng, sẽ giải quyết được cơ bản về nguồn nước thải sinh hoạt của người dân ở nội ô thành phố Cà Mau, trong đó, có một phần phần nước mặt (nước mưa), chứ chưa thể xử lý triệt để được.

Chia sẻ thêm với TBKTSG Online, ông Tâm cho biết hiện tại ở Cà Mau chưa có hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tập trung, nước thải sinh hoạt của người dân được đưa trực tiếp xuống hệ thống cống thoát nước và xả ra môi trường. “Hiện tại, chỉ có các khu công nghiệp, các nhà máy sản xuất thủy sản…, ngành tài nguyên và môi trường bắt buộc phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải và họ tự xử lý theo chuẩn quy định mới được thải ra môi trường”, ông Tâm cho biết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới