Thứ Sáu, 2/12/2022, 15:47
31.2 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoCa múa nhạc hài kịch về văn hóa giao thông

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ca múa nhạc hài kịch về văn hóa giao thông

Thoa Nguyễn

Ca múa nhạc hài kịch về văn hóa giao thông
Một cảnh trong chương trình ca múa nhạc hài kịch chủ đề "Văn hóa giao thông" – Ảnh Thoa Nguyễn

(TBKTSG Online) – Ngày 11-3, chương trình nghệ thuật ca múa nhạc – hài kịch hưởng ứng năm an toàn giao thông do Nhà hát Tuổi Trẻ phối hợp với báo Giao thông vận tải và Công ty cổ phần Vision One Media tổ chức sẽ diễn ra tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội).

Mượn hình tượng những con vật như lợn, thỏ, chó, mèo, những tình huống hài kịch được xây dựng phản ánh những cảnh tượng, những tình huống đang xảy ra trong quá trình tham gia giao thông trên địa bàn những thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Thông qua các tiểu phẩm hài được dàn dựng đan xen với những ca khúc, hình ảnh video tư liệu sống… do các nghệ sĩ thể hiện, chương trình nhằm phê phán thói quen xấu, thiếu ý thức văn hóa của một bộ phận dân chúng tham gia giao thông dẫn tới hậu quả là những tai nạn, mất mát.

Từ đó, ban tổ chức chương trình đưa ra thông điệp với hi vọng kêu gọi tất cả mọi người nâng cao ý thức tham gia giao thông và hướng tới lời kêu gọi hưởng ứng “Năm an toàn giao thông 2012”.

“Chúng ta thường phát động các phong trào nâng cao nhận thức về giao thông qua kênh chính thức. Tuy nhiên, văn hóa nghệ thuật chính là cầu nối, chất xúc tác khiến vấn đề này trở nên gần gũi và thiết thực hơn với khán giả”, đạo diễn Lê Hùng chia sẻ khi thực hiện chương trình.

Buổi diễn đánh dấu sự tham dự của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ: Trọng Tấn, Phương Anh, Ánh Tuyết… và các gương mặt nghệ sĩ hài quen thuộc trong đoàn hài kịch II của Nhà hát Tuổi Trẻ.

Chương trình ca múa nhạc hài kịch sẽ là khởi đầu cho nhiều hoạt động nâng cao nhận thức về văn hóa giao thông trong suốt năm 2012. Chương trình sẽ biểu diễn miến phí và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV3 lúc 21 giờ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới