Thứ Hai, 6/02/2023, 23:26
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ca nhiễm cúm A/H1H1 tử vong đầu tiên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ca nhiễm cúm A/H1H1 tử vong đầu tiên

Ngày 4-8, Sở Y tế Khánh Hòa cho biết nữ bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 đã tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa vào 21 giờ 45 phút, ngày 3-8, do suy hô hấp nặng. Đây là bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 đầu tiên tử vong trong cả nước.

Cô T. T. K. L, 29 tuổi, trú tại phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang, nhập viện ngày 30-7 tại Bệnh viện quân đội 87 và ngày 31-7, Viện Pasteur Nha Trang kết luận kết quả xét nghiệm dương tính với cúm A/H1N1. Đến sáng 3-8, do diễn biến bệnh có chiều hướng xấu hơn, bệnh nhân này được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa tiếp tục điều trị trong tình trạng suy hô hấp nặng, phải trợ thở bằng máy. Hiện thi thể của bệnh nhân được xử lý theo đúng quy trình xử lý dịch trước khi mai táng.

Sở Y tế Khánh Hòa cho biết các cơ quan chuyên môn đang tiến hành các bước điều tra dịch tễ học để xác định chính xác nguyên nhân gây tử vong của bệnh nhân này. Được biết con ruột của bệnh nhân T. T. K. L tên là T. N. H, 9 tuổi, cũng bị nhiễm cúm A/H1N1 và đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, trong tình trạng sức khỏe ổn định dần.

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, đến ngày 4-8, toàn tỉnh có 23 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1, trong đó 17 ca đã khỏi bệnh và xuất viện, 5 ca đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới