Thứ Năm, 28/09/2023, 21:55
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Các bãi nghêu giống ở Bạc Liêu kêu cứu  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các bãi nghêu giống ở Bạc Liêu kêu cứu  

Liên tiếp trong nhiều ngày qua, rất nhiều người từ các tỉnh lân cận ùn ùn đổ về vùng bãi bồi ven biển Bạc Liêu cào bắt nghêu giống. Có những ngày, tập trung hơn 1.000 người cào xúc bắt hàng tạ con giống, làm cạn kiệt, hủy diệt nguồn lợi thủy sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sinh thái biển.

Bãi nghêu Bạc Liêu kéo dài từ cửa biển Nhà Mát (thị xã Bạc Liêu) đến thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải) trên 54 ki lô mét. Từ năm 2003, Vùng bãi bồi ven biển này được UBND tỉnh Bạc Liêu quy hoạch vùng nuôi nghêu trên 12.000 héc ta, giao cho 6 hợp tác xã quản lý.

Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, cứ vào khoảng đầu tháng 7, khi nghêu giống vào mùa sinh sản lại xảy ra tình trạng đánh bắt nghêu giống trái phép. Điều đáng lo ngại là những người dân từ tỉnh khác đến đã cào bắt nghêu bừa bãi, xâm phạm vào các khu vực nuôi nghêu thịt và cả nghêu giống của các hợp tác xã.

Không chỉ thực hiện hành vi trộm cắp giữa ban ngày, những người này còn khống chế xã viên, chính quyền địa phương để cướp cả nghêu nuôi của các hợp tác xã khi bị ngăn cản.

Chủ nhiệm HTX Long Hải Trịnh Văn Thanh, (xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải), cho biết, mới đây tại hợp tác xã Long Hải đã bị hàng trăm người ngoài tỉnh tấn công, gây thương tích cho nhiều xã viên, cán bộ địa phương và cướp đi một lượng lớn con giống.

TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới