Thứ Ba, 27/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Các bộ trưởng kêu gọi hành động tăng trưởng kinh tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các bộ trưởng kêu gọi hành động tăng trưởng kinh tế

Phúc Minh

Các bộ trưởng kêu gọi hành động tăng trưởng kinh tế
Hội nghị thường niên IMF và WB ở Tokyo ngày 13-10. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Các bộ trưởng tài chính kêu gọi hành động nhanh chóng để đảm bảo tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại và tiếp tục đối mặt với những yếu tố bất định và rủi ro trong thông cáo chung ngày 13-10 tại hội nghị thường niên của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) ở Tokyo (Nhật Bản).

IMF cho rằng chính sách của các nền kinh tế tiên tiến cần hỗ trợ tăng trưởng càng nhiều càng tốt.

Trong khi đó, các bộ trưởng tài chính nói các nền kinh tế đang trỗi dậy cần đảm bảo “tính chất linh hoạt trong việc thực thi chính sách” để hỗ trợ tăng trưởng.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Timothy Geithner nói với các bộ trưởng tài chính khác tại hội nghị rằng Mỹ cần làm thêm rất nhiều việc dù đã có một số tiến bộ trong lĩnh vực tài khóa. Ông Geithner phát biểu như trên chỉ vài giờ sau khi chính phủ Mỹ thông báo thâm hụt ngân sách năm nay vượt mức 1.000 tỉ đô la Mỹ năm thứ tư liên tiếp.

Bộ trưởng Tài chính Singapore Tharman Shanmugaratnam cho biết tình hình kinh tế toàn cầu hiện nay đã tốt hơn 6 tháng trước nhưng vẫn còn nhiều khó khăn và rủi ro bị tụt dốc trở lại.

(theo VOA)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới