Thứ Năm, 23/03/2023, 00:28
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Các ca F1 của nữ bệnh nhân ở Đồng Tháp âm tính lần 1 với SARS-Cov-2

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các ca F1 của nữ bệnh nhân ở Đồng Tháp âm tính lần 1 với SARS-Cov-2

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Tổng cộng 8 ca F1 có liên quan đến nữ bệnh nhân ở tỉnh Đồng Tháp (bệnh nhân 1452) được Viện Pasteur TPHCM xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, theo Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Đồng Tháp phát đi vào tối 29-12.

Nữ bệnh nhân Covid-19 ở Đồng Tháp đi cùng bệnh nhân 1440 tiếp xúc nhiều người

Các ca F1 của nữ bệnh nhân ở Đồng Tháp âm tính lần 1 với SARS-Cov-2
Điểm cách ly bệnh nhân Covid-19 ở tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: dongthap.gov.vn

Trước đó, qua truy vết, các đơn vị liên quan đã xác định có 8 trường hợp là F1 của nữ bệnh nhân ở huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp (bệnh nhân 1452) và có 118 người là F2.

Hôm 29-12, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo các bên liên quan cần nhanh chóng truy vết mọi đối tượng F1, F2 của ca bệnh ở huyện Lai Vung trên tinh thần khẩn trương, không để lây lan.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cũng đề nghị Công an tỉnh phối hợp các ngành chức năng nhanh chóng điều tra, xác minh và lập hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các trường hợp nhập cảnh trái phép, mang mầm bệnh từ bên ngoài vào.

Song song đó, ông yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lai Vung thực hiện cách ly các ca F1 tại Trung tâm y tế huyện Hồng Ngự, các ca F2 tiếp tục theo dõi cách ly tại nhà. Đồng thời, phun xịt khử trùng các khu vực liên quan ca nhiễm Covid-19 và tạm ngưng các hoạt động tập trung đông người tại huyện Lai Vung.

Với kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 virus SARS-CoV-2, 8 trường hợp F1 của bệnh nhân 1452 sẽ tiếp tục theo dõi, cách ly 14 ngày theo quy định tại khu cách ly của Trung tâm y tế huyện Hồng Ngự, trong khi đó, các trường hợp F2 sẽ được theo dõi tại nhà.

Bệnh nhân 1452 là 1 trong 6 người cùng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, trong đó, có bệnh nhân ở tỉnh Vĩnh Long (bệnh nhân 1440).

Thanh niên nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Đồng Tháp âm tính lần 1 SARS-CoV-2 

Trung tâm y tế huyện Tháp Mười vừa đưa đi cách ly nam thanh niên sinh năm 2001 nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.

Theo đó, 2 tuần trước, nam thanh niên này đã sang làm việc tại tỉnh Snuol, Campuchia và đến ngày 27-12, đối tượng nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam bằng xe máy qua đường rừng thuộc tỉnh Bình Phước. Sau đó, thanh niên này về gia đình tại xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười và có tiếp xúc với cha, mẹ, em, bà nội và người yêu.

Hiện nam thanh niên đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm y tế huyện Hồng Ngự và lấy mẫu để xét nghiệm SARS-CoV-2. Trong khi đó, những người tiếp xúc gần với nam thanh niên trên được yêu cầu theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TPHCM cho thấy, nam thanh niên nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới