Chủ Nhật, 29/05/2022, 07:07
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Các chợ online tăng cường cung ứng nông sản và thực phẩm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các chợ online tăng cường cung ứng nông sản và thực phẩm

Chánh Trung

(KTSG Online) – Sở Công Thương TPHCM vừa yêu cầu các doanh nghiệp có sàn thương mại điện tử (TMĐT), doanh nghiệp phân phối hàng hóa về việc tăng cường hiển thị, cung ứng hàng hóa nông sản, thực phẩm thiết yếu thông qua phương thức giao dịch trực tuyến.

Các chợ online tăng cường cung ứng nông sản và thực phẩm

Các sàn TMĐT được yêu cầu tăng cường cung ứng, hiển thị các mặt hàng thiết yếu để người dân mua sắm. Ảnh minh họa: Tường Vy

Theo đó, Sở Công Thương TPHCM đề nghị các doanh nghiệp có sàn TMĐT (Công ty TNHH RECESS (LAZADA);  Công ty TNHH Shopee Express (Shopee); Công ty CP công nghệ Sen Đỏ (Sendo); Công ty Cổ phần Tiki (Tiki)…) và các doanh nghiệp phân phối hàng hóa… quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ và ưu tiên hiển thị các mặt hàng nông sản, thực phẩm thiết yếu, các sản phẩm phòng, chống dịch trên giao diện chính hoặc khu vực thuận tiện, dễ nhìn để khách hàng dễ tiếp cận, mua sắm với phương thức trực tuyến.

Đến hết ngày 16-7, sàn TMĐT Vỏ Sò đã tiêu thụ gần 100 tấn rau củ quả thông qua hai kênh bán hàng trực tuyến và trực tiếp, được giao tới hàng chục ngàn hộ gia đình tại TPHCM.

Đồng thời, triển khai phương án chuẩn bị tốt nguồn cung ứng hàng hóa nông sản, thực phẩm, hàng tiêu dùng thiết yếu cho khu vực TPHCM (ưu tiên tìm kiếm nguồn cung từ các tỉnh miền Đông, Tây Nguyên và khu vực phía Bắc) áp dụng phương thức giao dịch trực tuyến qua TMĐT.

Cũng như chuẩn bị những kịch bản, phương án để đáp ứng khi sức mua tăng đột biến và đảm bảo được lượng hàng cung ứng theo yêu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó nghiên cứu phương thức bán hàng theo gói sản phẩm để giảm thiểu thời gian chuẩn bị, giao nhận hàng hóa và nâng cao năng lực cung ứng.

Sàn thương mại điện tử Shopee vừa cho biết đã mở gian hàng “Đi chợ trên Shopee” và sẽ gấp rút hoàn thiện dần trong 2 ngày để chính thức mở bán thực phẩm tươi sống vào thứ 2 tới (ngày 19-7). Shopee cho biết gian hàng "Đi chợ trên Shopee" được gấp rút triển khai theo đề nghị của Sở Công Thương về việc tăng cường cung ứng hàng hóa nông sản, thực phẩm thiết yếu thông qua phương thức giao dịch trực tuyến. Nguồn hàng sẽ do các nhà bán hàng là đối tác của Shopee cung ứng.

Trước nhu cầu hàng hóa tăng cao của người dân TPHCM, sàn TMĐT Vỏ Sò (Voso.vn – Viettel Post) cho biết đã triển khai gian hàng “An tâm ở nhà – Mọi thứ có Voso lo” với sự đồng hành của Sở Công Thương TPHCM. Theo đó, gian hàng của Vỏ Sò sẽ có đa dạng các loại thực phẩm tươi, nguồn gốc rõ ràng từ vùng trồng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với mức giá thấp hơn hoặc bằng giá do Sở Công Thương quy định.

Ông Đỗ Xuân Tiến, Giám đốc Viettel Post chi nhánh TPHCM cho hay: “trong thời gian tới, nhu cầu về rau quả của người dân dự kiến vẫn ở mức cao. Do đó, Viettel Post sẽ liên tục bổ sung nguồn hàng rau củ quả và giữ mức giá ổn định để phục vụ người dân, vì mục tiêu duy trì chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu, đồng thời góp phần vào công cuộc chống dịch chung của cả cộng đồng”.

Mặt khác, Sở Công Thương cũng yêu cầu các sàn TMĐT, doanh nghiệp phân phối hàng hóa duy trì phương án kết nối trực tiếp đến vùng nguyên liệu, kết nối với các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp phân phối bán lẻ uy tín để nhanh chóng đảm bảo nguồn cung hàng nông sản, thực phẩm thiết yếu.

Bên cạnh đó, có giải pháp hiệu quả trong khâu xử lý đơn hàng và chuỗi cung ứng nhằm thực hiện phương án tối ưu thời gian giao hàng, đảm bảo chất lượng sản phẩm khi vận chuyển từ kho hàng đến với người tiêu dùng trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra, nghiên cứu, triển khai các chương trình ưu đãi về vận chuyển và đơn đặt hàng cho các mặt hàng nông sản, lương thực, thực phẩm thiết yếu, nhu yếu phẩm… nhằm tạo điều kiện mua sắm cho người dân TPHCM trên các kênh trực tuyến. Đồng thời, quán triệt, đảm bảo tuân thủ các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong vận chuyển, giao nhận hàng hóa, thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế.

 

Mời xem thêm:

Sàn thương mại điện tử đồng loạt vào cuộc cung ứng hàng hóa

Sàn thương mại điện tử đang trở thành kênh tiêu thụ mới cho nông sản

Sàn giao dịch thương mại điện tử kiêm vai thuế vụ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới