Thứ Ba, 7/02/2023, 01:41
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Các chuyên gia đóng góp quy hoạch chung Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các chuyên gia đóng góp quy hoạch chung Hà Nội

Vũ Long

(TBKTSG Online) – Tại hội thảo về quy hoạch chung Hà Nội diễn ra ngày 29-7, do Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật thành phố Hà Nội tổ chức, các chuyên gia cho rằng điều quan trọng là phải xác định được tầm nhìn cho sự phát triển của đô thị này một cách bền vững trong thời gian dài.

Nhiều chuyên gia cảnh báo rằng, nếu thiếu thận trọng trong việc dự báo cũng như xác định tầm nhìn thì đô thị Hà Nội lại tiếp tục rơi vào tình trạng lộn xộn và vấn đề yếu kém về hạ tầng giao thông không thể tháo gỡ được.

Sau nhiều lần điều chỉnh, ngày 15-7 vừa qua, nhà tư vấn nước ngoài PPJ (Perkin-Posco-Jina) đưa ra hai phương án chùm đô thị. Phương án A là một thành phố trung tâm và trung tâm hành chính được chuyển lên Tàm Xá, Đông Anh và 7 đô thị vệ tinh. Phương án B là một trung tâm nhưng ngăn cách bởi vành đai xanh giữa vành đai 3-4 và 10 đô thị vệ tinh.

Như vậy, sau bốn lần tư vấn PPJ báo cáo, số đô thị vệ tinh cứ tăng lên trong mỗi báo cáo. Phó chủ tịch Hội quy hoạch phát triển đô thị Hà Nội – ông Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, mặc dù chùm đô thị vệ tinh là cần thiết với Hà Nội nhưng cần phải định tính, định vị, định lượng rõ ràng vì đây là vấn đề rất lớn đối với sự phát triển của Hà Nội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới