Thứ Bảy, 30/09/2023, 19:38
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Các địa phương “đổ bộ” đến TPHCM quảng bá du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các địa phương “đổ bộ” đến TPHCM quảng bá du lịch

Đào Loan

Các địa phương
Khách du lịch đi xích lô tham quan TPHCM – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Trong tuần này, các doanh nghiệp du lịch tại TPHCM sẽ có một tuần lễ bận rộn với hàng loạt chương trình quảng bá du lịch, giới thiệu sản phẩm của các cơ quan xúc tiến du lịch trong nước và nước ngoài.

Một số chương trình được tổ chức nhân sự kiện Hội chợ Du lịch Quốc tế tại TPHCM diễn ra từ ngày 13 đến 15-9 nhưng cũng có những sự kiện khác được tổ chức trùng thời điểm trong tuần lễ này.

Vào ngày 12-9, Ấn Độ mở màn với chương trình roadshow giới thiệu du lịch Ấn Độ tại khách sạn Sofitel Saigon. Du lịch Campuchia tổ chức chương trình Đêm Campuchia vào 13-9. Thêm vào đó, các cơ quan xúc tiến du lịch trong nước như Hải Phòng, Khánh Hòa, Bình Phước…  cũng tổ chức hàng loạt sự kiện để quảng bá hình ảnh, giới thiệu sự kiện và sản phẩm mới của địa phương tại TPHCM.

TPHCM trở thành tâm điểm của các chương trình tiếp thị du lịch bởi số lượng doanh nghiệp lữ hành quốc tế chiếm gần 1/2 tổng số doanh nghiệp lữ hành của cả nước. Hiện nay, thành phố có đến 435 công ty lữ hành quốc tế, 324 công ty lữ hành nội địa.

Phần lớn doanh nghiệp lữ hành hàng đầu Việt Nam đều là doanh nghiệp tại TPHCM. Lượng khách quốc tế đến TPHCM hiện chiếm đến 58% lượng khách của cả nước. Du lịch nội địa cũng tăng trưởng 20-30%/năm.

Các doanh nghiệp du lịch TPHCM đã trở thành những công ty chính đưa khách du lịch đến nhiều địa phương. Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch của tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận, phần lớn lượng khách du lịch đến hai tỉnh này đều do các công ty lữ hành đưa đến. Riêng Lâm Đồng, số lượng này đạt đến 45% trong tổng lượng khách.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới