Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Các đồng tiền châu Á tăng giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các đồng tiền châu Á tăng giá

Thu Hằng

Các đồng tiền châu Á đồng loạt tăng giá với dự đoán Trung Quốc sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ của mình. Ảnh: Reuters.

(TBKTSG Online) – Các đồng tiền châu Á đã mở rộng mức tăng trong tuần này, dẫn đầu là đồng ringgit của Malaysia và đồng rupee của Ấn Độ, do gia tăng dự đoán rằng Trung Quốc đang tiến gần hơn đến việc nới lỏng sự kiềm chế tỷ giá hối đoái của mình.

Chỉ số đô la châu Á Bloomberg-JPMorgan đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 8-2008, trong khi các quỹ đầu tư của thị trường mới nổi đã tiếp nhận dòng vốn lớn nhất trong 6 tháng do khu vực châu Á đang dẫn đầu sự phục hồi kinh tế thế giới.

Đồng ringgit đã tăng 1,8% trong tuần này lên 3,1900 ringgit ăn một đô la Mỹ tại Kuala Lumpur, theo số liệu của Bloomberg. Đồng rupee của Ấn Độ tăng 1,4% lên 44,2938 và đồn won của Hàn Quốc tăng 0,7% lên 1.118,15.

Các quỹ đầu tư tập trung ở các nền kinh tế phát triển đã thu hút được 3,27 tỉ đô la Mỹ trong tuần tính đến ngày 7-4, tiếp nhận dòng vốn ròng trong năm lên đến 10,8 tỉ đô la Mỹ, theo công ty nghiên cứu EPFR Global.

Giá đồng nhân dân tệ giao dịch kỳ hạn 12 tháng đã tăng nhiều nhất năm nay vào ngày 8-4. Các hợp đồng vào ngày 9-4 cũng phản ánh nhiều dự đoán cho rằng đồng tiền này sẽ tăng 3,1% trong năm nay từ tỷ giá giao ngay.

Trung Quốc dự định báo cáo các con số tháng 3 về cho vay, nguồn cung tiền, giá tiêu dùng, doanh số bán lẻ và sản xuất của nhà máy vào tuần tới.

(Theo Bloomberg)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới