Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Các hãng hàng không mở lại đường bay đến Điện Biên từ 2-12

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Các hãng hàng không nội địa đã công bố lịch hoạt động trở lại của các chuyến bay đến Điện Biên từ ngày 2-12, sau khi sân bay này hoàn thành việc nâng cấp và dự kiến mở cửa trở lại, TTXVN đưa tin.

Phối cảnh sân bay Điện Biên sau khi nâng cấp. Dự kiến, sân bay sẽ mở cửa trở lại từ ngày 2-12. Ảnh: ACV

Theo TTXVN, từ ngày 2-12, Vietnam Airlines sẽ khai thác các chuyến bay thường lệ Hà Nội – Điện Biên với tần suất 7 chuyến/tuần, thực hiện vào các ngày trong tuần. Theo đó, chuyến bay khởi hành từ sân bay Nội Bài lúc 13 giờ 5 phút và đến sân bay Điện Biên lúc 14 giờ 5 phút. Chiều về từ sân bay Điện Biên lúc 14 giờ 45 phút, hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 15 giờ 35 phút.

Cũng từ ngày 2-12, Vietjet thông báo mở bán vé đường bay thẳng giữa TPHCM – Điện Biên với tần suất 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy hàng tuần. Chuyến bay khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất lúc 7 giờ 10 phút và đến sân bay Điện Biên lúc 9 giờ 10 phút. Chiều về khởi hành từ sân bay Điện Biên lúc 9 giờ 45 phút, hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 12 giờ.

Trước đó, Cục Hàng không (Bộ Giao thông Vận tải) đã có văn bản về việc mở lại đường bay đi và đến sân bay Điện Biên sau khi hoàn thành dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên. Cục đề nghị các hãng hàng không nghiên cứu, xây dựng kế hoạch khai thác các đường bay, tổ chức bán vé để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.

Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư hồi tháng 3-2021. Các hạng mục đầu tư là mở rộng quy mô đường cất cánh, hạ cánh; đồng thời, cải tạo, mở rộng công suất khai thác nhà ga hành khách hiện hữu từ 300.000 khách/năm lên 500.000 khách/năm; cải tạo, xây dựng các công trình phụ trợ, khu hàng không dân dụng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới