Thứ Tư, 6/07/2022, 00:57
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Các hãng xe công nghệ tăng cường phòng dịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các hãng xe công nghệ tăng cường phòng dịch

Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Các hãng xe công nghệ cho biết các dịch vụ gọi xe máy và xe ô-tô, dịch vụ giao thức ăn, chuyển hàng nhanh… vẫn tiếp tục hoạt động bình thường và đang tăng cường giải pháp phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách hàng lẫn tài xế.

Xe khách, xe công nghệ vẫn hoạt động ở TPHCM trong cao điểm dịch Covid-19

Các hãng xe công nghệ tăng cường phòng dịch
Các xe dịch vụ của Grab Việt Nam có màn chắn trong suốt ngăn cách giữa tài xế và khách hàng. Ảnh: Anh Thư

Ngày 27-3, đại diện truyền thông một hãng xe công nghệ khẳng định hệ thống dịch vụ gọi xe máy gọi xe máy (Bike), ô-tô (Car), giao thức ăn (Food)… vẫn hoạt động bình thường. Trên thực tế, cơ quan quản lý chuyên ngành vận tải tại TPHCM chỉ yêu cầu dừng hoạt động xe công cộng và xe khách liên tỉnh, các ứng dụng gọi xe công nghệ vẫn tiếp tục hoạt động.

Hiện tại, các hãng xe công nghệ cũng đang tăng cường việc phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình cung ứng các dịch vụ gọi xe máy, xe ô-tô. Có thể kể đến như áp dụng xử phạt, khoá tài khoản tạm thời… nếu tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch khi chở khách.

Đơn cử, Grab vừa cập nhật quy định mới trong bộ quy tắc ứng xử, yêu cầu tất cả đối tác tài xế Grab bắt buộc mang khẩu trang đúng cách, che kín mũi miệng. Các đối tác tài xế không mang khẩu trang khi chạy xe sẽ bị nhắc nhở, tạm ngưng quyền truy cập tài khoản Grab trong vòng 3 hoặc 7 ngày tùy vào mức độ vi phạm.

Trong khi đó, GoViet cho biết sẽ áp dụng cung cấp khẩu trang kháng khuẩn cho đối tác tài xế thông qua máy bán hàng tự động. Tài xế GoViet sẽ được nhận miễn phí mỗi người hai khẩu trang vải kháng khuẩn tại 10 điểm đặt máy bán hàng tự động ở TPHCM. Các tài xế tại Hà Nội sẽ nhận khẩu trang miễn phí thông qua nhân viên của GoViet.

Cách đây vài ngày, GoViet đã công bố GoShield, một sáng kiến mới nhằm tăng cường hỗ trợ cho các đối tác tài xế và bảo vệ cộng đồng vào mùa dịch Covid-19. Theo đó, sáng kiến GoShield bao gồm một gói bảo hiểm bảo vệ đối tác tài xế của GoViet trước dịch bệnh Covid 19.

Cụ thể, bảo hiểm của GoViet mang tên “Khiên chống virus Corona" (Corona Shield) được thiết kế bởi đối tác Bảo hiểm PasarPolis (Indonesia) và Bảo hiểm PVI, dành riêng cho các đối tác tài xế GoViet ở TPHCM và Hà Nội. Các đối tác tài xế GoViet là đối tượng của sản phẩm bảo hiểm này nếu chẳng may bị lây nhiễm virus gây bệnh Covid-19 sẽ được nhận hỗ trợ chi phí nằm viện hằng ngày với tổng giá trị 9 triệu đồng, giới hạn bảo hiểm tối đa lên tới 100 triệu đồng nếu tử vong do virus Covid-19 gây ra.

Từ ngày 26-3 đến 31-3, Grab Việt Nam phối hợp với các hợp tác xã triển khai thử nghiệm chương trình lắp màn chắn phòng chống Covid-19 cho hàng trăm xe của đối tác tài xế GrabCar tại khu vực TPHCM, Hà Nội, và Đà Nẵng. Màn chắn này bao quanh khu vực tài xế, ngăn cách giữa tài xế và hành khách trên xe.

Hãng cũng phát hàng ngàn bộ găng tay, nước rửa tay diệt khuẩn và tấm chắn giọt bắn mica miễn phí cho tài xế xe gắn máy, triển khai thử nghiệm xong việc phun khử khuẩn cho xe GrabCar ở một số thành phố.

Mời đọc thêm:

Nhà hàng xoay tứ bề 'giữ' khách thời Covid-19

Doanh nghiệp 'tư duy để tồn tại' qua mùa dịch Covid-19

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới