Chủ Nhật, 14/08/2022, 11:43
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Các KCX-KCN TPHCM: đặt mục tiêu thu hút 4 tỉ đô la Mỹ trong 5 năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các KCX-KCN TPHCM: đặt mục tiêu thu hút 4 tỉ đô la Mỹ trong 5 năm

Lê Hoàng

Lãnh đạo Hepza đón nhận Huân chương lao động hạng 3 của Chủ tịch nước trao tặng nhân kỷ niệm 20 năm thành lập – Ảnh: Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Ban quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp (KCX-KCN) TPHCM (Hepza) đặt mục tiêu sẽ thu hút được 4 tỉ đô la Mỹ vốn đầu tư trong 5 năm tới.

Ngày 1-7, tại lễ kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển các KCX-KCN thành phố HCM, ông Vũ Văn Hòa, Trưởng ban quản lý Hepza cho biết, với kế hoạch thu hút 4 tỉ đô la Mỹ trong 5 năm 2011-2015, các KCX và KCN của thành phố sẽ hướng đến các ngành sản xuất các sản phẩm có giá trị gia tăng lớn, sử dụng công nghệ sạch, nguồn lao động có trình độ tập trung vào các ngành như điện tử – viễn thông – tin học, hóa chất – dược phẩm, cơ khí chế tạo, chế biến tinh lương thực thực phẩm.

TPHCM cũng sẽ chú trọng thu hút đầu tư ngành công nghiệp hỗ trợ và các dịch vụ phục vụ cho các ngành công nghiệp trên.

Theo ông Hòa, trong vòng 5 năm tới, mục tiêu của Hepza đặt ra là đạt kim ngạch xuất khẩu tăng bình quân 15%/năm, đến năm 2015 đạt 6 tỉ đô la Mỹ; thu ngân sách tăng bình quân 30%/năm, đến năm 2015 đạt hơn 12.000 tỉ đồng.

Để đạt mục tiêu trên, Hepza sẽ chuẩn bị 1.000 héc ta đất từ 7 khu công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương thành lập bổ sung quy hoạch phát triển. Hepza sẽ lựa chọn chủ đầu tư hạ tầng có năng lực tài chính và kinh nghiệm để phát triển hạ tầng các KCN mới này, gồm KCN Bàu Đưng, Phước Hiệp, Xuân Thới Thượng, Vĩnh Lộc 3, Lê Minh Xuân 2, Lê Minh Xuân 3, và Phú Hữu.

Kể từ khi thành lập KCX Tân Thuận đầu tiên cho đến nay, TPHCM đã có 15 KCX – KCN với tổng diện tích đất thực hiện là hơn 3.520 héc ta,thu hút được 1.216 dự án trong và ngoài nước với tổng vốn đăng ký gần 6,68 tỉ đô la Mỹ và tạo việc làm cho hơn 255.800 lao động, tạo kim ngạch xuất nhập khẩu hơn 23,2 tỉ đô la Mỹ, chiếm tỉ trọng 12,53% kim ngạch xuất khẩu chung của toàn thành phố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới