Chủ Nhật, 1/10/2023, 13:09
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Các mạng di động kiếm ba tỉ đồng/ngày từ tin nhắn rác

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các mạng di động kiếm ba tỉ đồng/ngày từ tin nhắn rác

Vân Oanh

Các mạng di động kiếm ba tỉ đồng/ngày từ tin nhắn rác
Mạng di động Việt kiếm ba tỉ mỗi ngày từ tin nhắn rác. Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Một thống kê được Công ty An ninh mạng Bkav thực hiện và công bố vào chiều 31-10 cho thấy mỗi ngày các mạng di động tại Việt Nam thu khoảng ba tỉ đồng từ tiền tin nhắn rác.

Thống kê của Bkav cho thấy, mỗi ngày có tới 9,8 triệu tin nhắn rác được gửi tới điện thoại di động của người dùng tại Việt Nam. Nếu trung bình cứ 300 đồng cho một tin nhắn thì các mạng di động sẽ thu về khoảng ba tỉ đồng mỗi ngày và gần 100 tỉ đồng mỗi tháng.

Sở dĩ có kết quả trên bởi Bkav đã tiến hành khảo sát lượng tin nhắn rác với 50.000 người dùng điện thoại di động tại Việt Nam trong tháng 10. Được thực hiện với những người có sử dụng phần mềm bảo mật Smartphone Bkav Mobile Security. Khi đó, tin nhắn rác được lọc thông qua hệ thống Smart Filter tích hợp sẵn trong phần mềm, kết nối trực tuyến với hệ thống máy chủ thống kê tin nhắn rác của Bkav.

Hệ thống thống kê cho thấy, mỗi ngày có tới 16.290 tin nhắn rác được gửi tới các thuê bao di động. Như vậy, bình quân cứ ba ngày mỗi người lại nhận một tin nhắn rác. Với những thuê bao thường xuyên bị tin nhắn rác làm phiền, họ phải nhận hơn hai tin nhắn rác mỗi ngày.

Thị trường Việt Nam có ít nhất 30 triệu thuê bao thực đang hoạt động (theo số liệu Bộ Thông tin và Truyền thông công bố năm 2011). Như vậy, số tin nhắn rác được gửi tới các thuê bao di động trong nước lên đến 9,8 triệu tin một ngày.

Hơn 3.700 dòng virus máy tính mới xuất hiện trong tháng 10

Theo Bkav, trong tháng 10 đã có 3.737 dòng virus máy tính mới xuất hiện tại Việt Nam. Các virus này đã lây nhiễm trên 5.599.000 lượt máy tính. Virus lây nhiều nhất trong tháng qua là W32.Sality.PE đã lây nhiễm trên 243.700 lượt máy tính.

Trong tháng 10, đã có 84 website của các cơ quan, doanh nghiệp tại Việt Nam bị xâm nhập, trong đó có 8 trường hợp gây ra bởi đối tượng tấn công trong nước, 76 trường hợp do đối tượng tấn công nước ngoài.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới