Thứ Sáu, 22/09/2023, 00:55
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Các ngân hàng không nằm trong diện ‘3 tại chỗ’, yêu cầu đảm bảo phòng dịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các ngân hàng không nằm trong diện ‘3 tại chỗ’, yêu cầu đảm bảo phòng dịch

Dũng Nguyễn

(KTSG Online) –  Phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng không thuộc trường hợp phải thực hiện điều kiện “3 tại chỗ” như các doanh nghiệp tại Công văn 2337 của UBND TPHCM.

Các ngân hàng không nằm trong diện ‘3 tại chỗ’, yêu cầu đảm bảo phòng dịch
Hình minh họa: TTXVN.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM vừa có văn bản ngày 14-7 về việc thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM dừng hoạt động của doanh nghiệp nếu không đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, các tổ chức tín dụng (TCTD) là doanh nghiệp đặc biệt, hoạt động trong lĩnh vực ngành nghề thiết yếu được duy trì hoạt động trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, không phải thực hiện điều kiện “3 tại chỗ” như các doanh nghiệp được nêu tại Công văn 2337 của UBND TPHCM.

Lãnh đạo TPHCM cũng sẽ có thông tin hướng dẫn các quận, huyện về vấn đề này. Tuy nhiên, để nhanh chóng và kịp thời, cơ quan quản lý các tổ chức tín dụng tại TPHCM cũng yêu cầu các ngân hàng phối hợp với chính quyền địa phương triển khai ngay theo văn bản này.

NHNN chi nhánh TPCHM cũng yêu cầu các tổ chức tín dụng trên địa bàn tiếp tục thực hiện tốt và nghiêm túc các công tác phòng chống dịch tại đơn vị và trong toàn hệ thống trên địa bàn, đảm bảo duy trì an ninh, an toàn và hoạt động thông suốt.

Trước đó, công văn 2337 vào chiều 13-7 yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM phải dừng hoạt động nếu không có phương án đảm bảo phòng dịch Covid-19, trong đó có điều kiện là doanh nghiệp phải đảm bảo thực hiện vừa sản xuất vừa cách ly người lao động tại chỗ với phương châm “3 tại chỗ”: sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ, nghỉ ngơi tại chỗ.

Sau thông tin này, nhiều ngân hàng phải tính toán lại phương án bố trí nhân sự làm việc để tránh gián đoạn cung cấp dịch vụ tài chính đến người dân, doanh nghiệp, trong đó có cả trường hợp chia ca, lao động làm việc theo phương án “3 tại chỗ”.

Từ khi TPHCM bắt đầu giãn cách xã hội, nhiều ngân hàng thực hiện giảm lượng cán bộ nhân viên làm việc tại văn phòng tùy theo yêu cầu của bộ phận.

Đại diện OCB mới đây cho biết sẽ tăng cường tỷ lệ nhân sự làm việc tại nhà và đẩy mạnh hơn các hoạt động trực tuyến. Ngân hàng hiện vẫn đẩy mạnh thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch. Các đơn vị có cán bộ nhân viên nằm trong diện F1, F2 đều thực hiện cách ly theo yêu cầu của chính quyền địa phương, thậm chí có thể dừng hoạt động.

Trong khi đó, Techcombank cho biết hiện ngân hàng cũng đã chuẩn bị sẵn những kịch bản có thể có, để tiếp tục duy trì cung cấp dịch vụ tài chính thiết yếu thông suốt và đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới