Thứ Ba, 4/10/2022, 21:40
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Các ngân hàng Nhật mạnh tay cắt giảm nhân sự

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các ngân hàng Nhật mạnh tay cắt giảm nhân sự

Chánh Tài

Các ngân hàng Nhật mạnh tay cắt giảm nhân sự
Trụ sở ngân hàng Mizuho ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: Bloomberg

(TBKTSG Online) – Hãng tin Yomiuri Shimbun ngày 29-10 đưa tin tập đoàn ngân hàng lớn thứ hai Nhật Bản Mizuho đang cân nhắc kế hoạch cắt giảm 19.000 việc làm ở trong nước và nước ngoài trong vòng 10 năm tới. Số việc làm này tương đương khoảng 1/3 tổng nhân sự của Mizuho hiện nay.

Lợi nhuận của Mizuho đang suy yếu trong thời gian gần đây do các mức lãi suất cực kỳ thấp và sự canh tranh đến từ các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính. Lợi nhuận của Mizhuho trong quí 1-2017 giảm gần 11% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 118,3 tỉ yen.

Lợi nhuận kém thúc bách Mizuho phải thực hiện các cải cách cấu trúc quy mô lớn. Theo kế hoạch, 19.000 nhân sự của tập đoàn này sẽ bị cắt giảm vào năm 2026. Mizuho cũng dự định đóng cửa 30 trong tổng số 800 chi nhánh ở Nhật Bản do nhiều khách hàng đang chuyển sang sử dụng smartphone để thực hiện các dịch vụ ngân hàng. Nhiệm vụ chính của các chi nhánh còn lại sẽ tập trung vào các hoạt động tư vấn khách hàng. Trong thời gian tới, Mizuho cũng sẽ tận dụng trí tuệ nhân tạo và các công nghệ khác để thay thế cho các công việc văn phòng.

Tháng trước, tập đoàn ngân hàng lớn nhất Nhật Bản Mitsubishi UFJ  cũng cho biết trong vòng bảy năm tới, sẽ cắt giảm khối lượng công việc hành chính tương đương khoảng 9.500 việc làm, chiếm 30% lực lượng nhân sự trong nước của tập đoàn này. Mitsubishi UFJ sẽ đẩy mạnh số hóa bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo và các công nghệ khác để lấp khoảng trống nhân sự bị cắt giảm.

Trong khi đó, vào hồi tháng 5, tập đoàn ngân hàng Sumitomo Mitsui thông báo kế hoạch cắt giảm 4.000 việc làm trong vòng bốn năm tới bằng cách số hóa các quy trình hành chính.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới