Thứ Ba, 3/10/2023, 17:38
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Các ngân hàng trung ương sẽ không ngưng dự trữ đồng euro

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các ngân hàng trung ương sẽ không ngưng dự trữ đồng euro

Phúc Minh

Dù giá trị của đồng euro đang bị lu mờ bởi cuộc khủng hoảng nợ tại châu Âu nhưng các ngân hàng trung ương sẽ không ngưng dự trữ đồng euro. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Các ngân hàng trung ương sẽ không ngưng dự trữ bằng đồng euro, một mặt do tính thanh khoản và mặt khác để hỗ trợ cho vị thế tiền tệ dự trữ của đồng euro, dù giá trị của loại tiền tệ này đang bị lu mờ bởi cuộc khủng hoảng nợ tại châu Âu.

Hãng tin Reuters dẫn lời quan chức cấp cao giấu tên của các nước Brazil, Ấn Độ, Nhật Bản và Hàn Quốc… cho biết ngay cả khi khu vực đồng euro và Mỹ có những thách thức tài chính đáng kể thì trong ngắn hạn, tính thanh khoản của đồng euro và đô la Mỹ sẽ không có lựa chọn khác thay thế.

Một quan chức cấp cao của chính phủ Nhật Bản không tiết lộ tên nói với Reuters: “Ngay cả khi đô la Mỹ hoặc đồng euro có vấn đề, các ngân hàng trung ương cũng khó mang tiền đầu tư vào các tài sản khác vì các tài sản khác thường có tính thanh khoản không cao. Trong khi đó, tiền tệ của một số nước khác không phải là lựa chọn đầu tư tốt. Những điều trên khiến cho việc lựa chọn đầu tư của các ngân hàng trung ương rất hạn chế”.

(theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới