Thứ Ba, 26/10/2021, 17:17
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Các ngân hàng từ chối trả thưởng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các ngân hàng từ chối trả thưởng

UBS cam kết xem lại mức thưởng cho lãnh đạo sau khi nhận được khoản trợ giúp 60 tỉ đô la Mỹ.

(TBKTSG Online) – Deutsche Bank, Royal Bank of Scotland, HBOS, Goldman Sachs, UBS hoặc Barclays là những ngân hàng nằm trong danh sách từ chối trả thưởng cho ông chủ của họ.

Tại Goldman Sachs, tổng giám đốc và 6 lãnh đạo cao cấp khác sẽ phải bằng lòng mức lương cơ bản năm nay, ước tính vào khoảng 476.000 euro/năm. Nhưng quyết định được đánh giá mang tính biểu tượng nhất là của UBS, khi ngân hàng Thụy Sĩ này cam kết xem lại mức thưởng cho những nhà quản lý cao nhất sau khi chính phủ liên bang chấp thuận cấp cho ngân hàng khoản trợ giúp 60 tỉ đô la Mỹ vào giữa tháng 10.

“Đảo lộn quan trọng nhất là rải việc nhận tiền thưởng trong 3 năm tối thiểu”, tờ Le Temps của Thụy Sĩ cho biết. “Ngay từ năm tài chính 2009, các lãnh đạo cao cấp chỉ có thể nhận được một phần ba tiền thưởng. Phần còn lại sẽ được giữ trong một tài khoản và chỉ được giải ngân từng phần của một phần ba này”. Ngoài ra, tiền thưởng sẽ còn chịu áp dụng chế độ chi trả dựa theo kết quả kinh doanh của ngân hàng và mức rủi ro mà người thụ hưởng gánh chịu.

Nhật báo Financial Times của Anh bình luận rằng các chủ ngân hàng từng được thưởng khá nhiều tiền trong những năm kinh doanh thuận lợi nên sẽ dễ dàng chấp nhận chịu thiệt vài triệu đô la trong năm 2008 và nhờ đó mà họ sẽ tránh bị áp đặt những quy định nghiêm ngặt hơn.

TẤN LỘC  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới