Chủ Nhật, 24/09/2023, 01:06
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Các ngôi chợ lâu đời ở TPHCM: Chợ Bình Tây và câu chuyện gần trăm năm gắn bó

Nhã - Vũ - Khoa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(SGTT) – “Chợ” từ xưa đã là một khái niệm rất thân thuộc với người Việt, gắn liền với văn hoá, tập tục và sự phát triển của một vùng đất. Series “Các ngôi chợ lâu đời ở TPHCM” ra đời với mục đích truyền tải hình ảnh, điểm đặc trưng, lịch sử… của các khu chợ lâu đời tại Sài Gòn, đem đến góc nhìn đa chiều hơn cho độc giả, từ đó Sài Gòn Tiếp Thị mong muốn có thể góp phần lan tỏa nét văn hoá, tập tục của người dân nơi đây.

Ngôi chợ đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý độc giả là chợ Bình Tây. Một ngôi chợ gần trăm năm tuổi được xây dựng trên một mảnh đất sình lầy do thương gia Quách Đàm, hiệu là Thông Hiệp, người làng Triều An (Triều Châu, Trung Quốc), bỏ tiền xây dựng.

Chợ Bình Tây được biết đến là một trong những khu chợ sỉ lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh và là ngôi chợ lâu đời, sở hữu kiến trúc bắt mắt. Chợ Bình Tây nằm ở quận 6, TPHCM, tọa lạc trong khu vực gọi là Chợ Lớn nên chính bản thân nó cũng thường được gọi với tên không chính thức là Chợ Lớn mới.

Gắn bó với Sài Gòn qua biết bao năm tháng thăng trầm, chợ Bình Tây đã trở thành một nét văn hoá không thể thiếu đối với người dân nơi đây. Sau đây, mời quý độc giả cùng đón xem những giai đoạn lịch sử, câu chuyện và kiến trúc của ngôi chợ đã tồn tại gần một thế kỷ qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới