Thứ Bảy, 10/06/2023, 01:13
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Các nhà đầu tư tại Đà Nẵng tìm kiếm nguồn nhân lực

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các nhà đầu tư tại Đà Nẵng tìm kiếm nguồn nhân lực

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Khoảng 20 doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ tìm kiếm hợp tác với các trường đại học tại Đà Nẵng nhằm đào tạo và tuyển nguồn nhân lực cho mình tại chương trình "Tọa đàm về nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu cho các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” sẽ diễn ra ngày 27-3.

Các nhà đầu tư tại Đà Nẵng tìm kiếm nguồn nhân lực
Nhân viên tại một khách sạn 5 sao tại thành phố Đà Nẵng. Các doanh nghiệp đang cần nguồn nhân lực chất lượng cao tại Đà Nẵng trong các lĩnh vực du lịch, công nghệ và hậu cần. Ảnh: Nhân Tâm

Tọa đàm sẽ thu hút hơn 100 người là đại diện từ 20 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn thành phố và các trường đại học, cao đẳng và dạy nghề. Các lĩnh vực mà doanh nghiệp cần tìm kiếm nguồn nhân lực là du lịch, công nghệ cao, công nghệ thông tin và công nghệ phụ trợ.

Theo Ban Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư Đà Nẵng, những doanh nghiệp như MikaZuki (Nhật), Universal Alloy Corporation Việt Nam (Mỹ), Key Tronic Corporation (Mỹ) và Công ty cổ phần Tập đoàn Mặt Trời đang có nhu cầu tuyển dụng và đào tạo nhân sự trình độ cao cho những dự án trong lĩnh vực công nghệ cao và dịch vụ du lịch mà họ chuẩn bị xây dựng tại Đà Nẵng.

Tại tọa đàm, các doanh nghiệp, nhà đầu tư sẽ cung cấp cho các cơ sở đào tạo thông tin về các nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong 1-2 năm tới như ngành nghề, số lượng, kỹ năng cần ở sinh viên… Đồng thời, các trường sẽ thông tin đến doanh nghiệp khả năng đáp ứng của mình cũng như cung cấp các mô hình liên kết đào tạo giữa nhà trường – doanh nghiệp nhằm tìm tiếng nói chung cho bài toán cung – cầu nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tọa đàm diễn ra tại Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng, 24 Trần Phú, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới