Chủ Nhật, 7/08/2022, 23:13
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Các nhà mạng nên ưu đãi cho thuê bao trả sau

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các nhà mạng nên ưu đãi cho thuê bao trả sau

Vân Ly

Các nhà mạng nên ưu đãi cho thuê bao trả sau
Bộ TT-TT muốn các nhà mạng ưu đãi thuê bao trả sau. Ảnh: MobiFone

(TBKTSG Online) – Tin nhắn rác, sim rác hoành hành được cho là có phần do các nhà mạng quá tập trung vào khuyến mãi, cạnh tranh phát triển thuê bao trả trước. Trong khi đó, các thuê bao trả sau – khách hàng trung thành – thì lại không được các nhà mạng ưu đãi bằng những chính khách khuyến mãi hấp dẫn. 

Tại cuộc họp giao ban quản lý Nhà nước diễn ra chiều 6-12 do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tổ chức, ông Nguyễn Đức Trung, Cục trưởng Cục Viễn thông, Bộ TT-TT cho biết, về lâu dài bộ sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ đề nghị sửa đổi Nghị định 25 trên tinh thần khuyến khích doanh nghiệp viễn thông đưa ra các chính sách ưu đãi hơn nữa để phát triển thuê bao trả sau.

"Các doanh nghiệp cần có kế hoạch chuyển sang cạnh tranh phát triển thuê bao trả sau thay vì chỉ tập trung vào thuê bao trả trước. Từ nay đến cuối năm, Cục Viễn thông sẽ yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông hạn chế khuyến mãi. Về lâu dài, sẽ nới khuyến mãi với thuê bao trả sau và hạn chế khuyến mãi với thuê bao trả trước",ông Trung cho biết.

Theo số liệu của Bộ TT-TT, tổng số thuê bao điện thoại di động của Việt Nam tính đến hết tháng 8-2016 là hơn 128 triệu, trong đó có đến 90% là các thuê bao trả trước.

Đánh giá về việc thu hồi SIM rác kích hoạt sẵn giai đoạn 1 của 5 doanh nghiệp viễn thông, ông Trung cho biết, đến ngày 2-12, đã có hơn 12 triệu SIM có dấu hiệu kích hoạt sẵn đã được gửi tin nhắn để xác nhận thông tin, trong đó hơn 600.000 thuê bao đã đăng ký lại thông tin. Như vậy, có hơn 11 triệu SIM sẽ bị khóa tài khoản, trong đó có 3,8 triệu SIM của VinaPhone, 3,7 triệu SIM của Viettel và 3,3 triệu SIM của MobiFone.

Mời xem thêm:

>>> Xử lý sim rác, tin nhắn rác: Phạt người đứng đầu nhà mạng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới