Thứ Ba, 6/12/2022, 23:49
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoCác nước ACMECS cam kết phát triển du lịch trách nhiệm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các nước ACMECS cam kết phát triển du lịch trách nhiệm

Đào Loan

Các nước ACMECS cam kết phát triển du lịch trách nhiệm
Doanh nghiệp làm việc tại gian hàng ở Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Bộ trưởng du lịch các nước ACMECS vừa ra tuyến bố chung về cam kết phát triển du lịch có trách nhiệm trong phiên họp tại TPHCM, nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành du lịch sau khi đã gặt hái được những thành quả đáng khích lệ trong những năm vừa qua.

Tuyên bố chung trên được đưa ra trong Diễn đàn Bộ trưởng các nước ACMECS mở rộng (bao gồm Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam) về du lịch có trách nhiệm, trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế với chủ đề "Năm quốc gia – một điểm đến" đang diễn ra tại TPHCM từ ngày 8 đến 10-9.

Theo đó, các nước ACMECS đã có sự phát triển du lịch khả quan trong những năm qua. Chỉ tính riêng năm ngoái, cả vùng đã đón 52 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tăng 17% so với cùng kỳ và 8,8 triệu lượt khách nội khối, tăng 8%. Tuy nhiên với sự tăng trưởng về lượng khách và lợi ích mang về cho nền kinh tế cũng là những mối đe dọa với môi trường và xã hội.

Vì thế, việc phát triển du lịch có trách nhiệm được bộ trưởng du lịch các nước đặt ra như là một giải pháp quan trọng để hạn chế những tác động xấu có thể gây ra trong quá trình phát triển du lịch. "Tuyên bố của các Bộ trưởng ACMECS về du lịch có trách nhiệm là tái khẳng định cam kết của ngành du lịch với phát triển du lịch có trách nhiệm, bền vững, toàn diện và cân bằng, tạo điều kiện thích hợp cho việc khai thác có trách nhiệm các tài nguyên văn hóa và thiên nhiên để phát triển sản phẩm du lịch, thúc đẩy và hỗ trợ kinh tế – xã hội cho các nhóm xã hội dễ bị tổn thương", theo thông cáo báo chí được đưa ra sau diễn đàn bộ trưởng.

Hội chợ Du lịch quốc tế tại TPHCM đang bước vào ngày hoạt động thứ hai với các chương trình gặp gỡ giữa doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trong và ngoài nước cũng như một số cuộc hội thảo giới thiệu những thị trường du lịch Úc, New Zealand… Thêm vào đó, một số xu hướng mới trong tiếp thị du lịch như tiếp thị qua các blogger về du lịch cũng được giới thiệu trong khuôn khổ của hội chợ.

Đọc thêm:

"Săn" khách hàng từ thị trường mới ở hội chợ du lịch

Người nước ngoài có thể quản lý quỹ phát triển du lịch

Một phần phí visa sẽ góp cho quỹ phát triển du lịch

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới