Thứ Sáu, 14/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Các nước cảnh báo du lịch đến New Delhi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các nước cảnh báo du lịch đến New Delhi

Phúc Minh

Nhiều nước cảnh báo du lịch đến New Delhi. Ảnh: Gdtv

(TBKTSG Online) – Mỹ, Canada, Anh, Úc cảnh báo công dân khi đến du lịch New Delhi (Ấn Độ) cần cẩn thận hơn vì nguy cơ gia tăng các cuộc tấn công khủng bố của những phần tử có vũ trang nhắm vào những địa điểm có đông du khách phương Tây.

Ngày 21-4, Mỹ nhấn mạnh dấu hiệu xảy ra các cuộc tấn công khủng bố tại New Delhi đang gia tăng và liệt kê tên các khu đô thị có thể trở thành mục tiêu tấn công khủng bố để du khách nước này chú ý.

Chính phủ Canada cũng cảnh báo du khách không nên tập trung tại khu kinh doanh của New Delhi trong vài ngày hoặc vài tuần tới để tránh các vụ tấn công khủng bố nhắm vào người nước ngoài, đặc biệt là tại quảng trường Chandni của New Delhi.

Chính quyền Úc vào ngày 20-4 cũng “mạnh mẽ” khuyến cáo người dân “cố gắng không xuất hiện tại khu mua sắm của New Delhi”.

Tháng 2-2010, một khách sạn được du khách nước ngoài yêu thích tại thành phố Pune ở phía tây Ấn Độ bị tấn công bằng bom khiến 16 người chết, trong đó có 5 người nước ngoài. Đây là cuộc tấn công lớn nhất kể từ khi xảy ra cuộc tấn công khủng bố Mumbai vào năm 2008.

(theo Chinanews)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới