Chủ Nhật, 26/03/2023, 16:19
35 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Các nước nghèo được 300 tỉ đô la kích cầu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các nước nghèo được 300 tỉ đô la kích cầu

Ông Ban Ki-moon yêu cầu những cam kết của các nhà lãnh đạo G20 phải được chuyển thành hành động cụ thể. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Ít nhất 300 tỉ đô la Mỹ trong gói kích cầu 1.100 tỉ đô la mà các nhà lãnh đạo G20 đã đồng ý tuần trước phải được phân bổ cho các nền kinh tế đang phát triển, Tổng thư ký Liên hiệp quốc (UN) Ban Ki-moon, nói như vậy vào hôm qua chủ nhật, 5-4.

Ông Ban cũng kêu gọi lãnh đạo nhóm G20 biến những cam kết tại hội nghị thượng đỉnh thành “hành động cụ thể” và nói thêm rằng gói kích thích đã thỏa thuận sẽ giúp cho nền kinh tế thế giới vượt qua được cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính.

Phát biểu với hãng tin BBC khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh London vào hôm thứ Năm, 2 -4, ông Ban nói: “Tôi cho rằng nên dành ra ít nhất 300 tỉ đô la Mỹ cho viện trợ phát triển chính thức (ODA) cho những nước đang phát triển, là những nước dễ bị tổn thương nhất và điều này cực kỳ quan trọng”.

Ông Ban Ki-moon còn cho biết các nhà lãnh đạo thế giới đã nhận ra rằng trừ phi họ chế ngự được cuộc khủng hoảng kinh tế một cách thích đáng, nó có thể lan ra thành bất ổn chính trị. “Với gói kích thích này, gói kích thích chưa từng có trong lịch sử thế giới, tôi tin chắc rằng chúng ta có thể vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế này”.

Thu Hằng

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới