Chủ Nhật, 5/02/2023, 04:18
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Các nước sông Mê-kông bàn chiến lược hợp tác

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các nước sông Mê-kông bàn chiến lược hợp tác

Thu Nguyệt

(TBKTSG Online) – Bộ trưởng của sáu nước thuộc Tiểu vùng Mê-kông mở rộng (GMS) sẽ tham gia Hội nghị bộ trưởng GMS lần thứ 16 tại Hà Nội vào ngày 20-8 tới để thảo luận về định hướng chung trong khung chiến lược dài hạn GMS giai đoạn 2012-2022.

Với chủ đề “GMS trong thập kỷ tới: Những lĩnh vực hợp tác mới”, đại diện Campuchia, Trung Quốc, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam cùng quan chức của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) hy vọng sẽ thống nhất một kế hoạch hành động về cải thiện giao thông và thuận lợi hóa thương mại ở khu vực GMS. Kế hoạch này sẽ hỗ trợ tăng trưởng kinh tế sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Từ năm 1992, sáu nước GMS đã tham gia vào một chương trình toàn diện về hợp tác kinh tế trong các lĩnh vực giao thông, năng lượng, viễn thông, phát triển nguồn nhân lực, môi trường, quản lý nguồn tài nguyên thiên nhiên, thuận lợi hóa thương mại, đầu tư tư nhân, du lịch và nông nghiệp với sự hỗ trợ của ADB và các đối tác phát triển khác.

Ông Kunio Senga, Tổng Vụ trưởng Vụ Đông Nam Á của ADB cho rằng với những nền tảng đã được xây dựng cho thập kỷ tới, dự kiến các nước GMS sẽ đưa các hoạt động hợp tác khu vực của mình lên một mức độ cao hơn nữa, trong đó có những sáng kiến thế hệ hai về hạ tầng phần mềm liên quan đến kết nối cơ sở hạ tầng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới