Thứ Ba, 28/03/2023, 00:15
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Các sân bay châu Á siết chặt an ninh sau vụ khủng bố ở Bỉ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các sân bay châu Á siết chặt an ninh sau vụ khủng bố ở Bỉ

Chánh Tài

Các sân bay châu Á siết chặt an ninh sau vụ khủng bố ở Bỉ
Cảnh sát đặc nhiệm và chó nghiệp vụ tuần tra ở sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc ngày 23-3. Ảnh: Yonhap

(TBKTSG Online) – Các sân bay lớn tại các nước châu Á đang siết chặt an ninh sau vụ tấn công khủng bố ở sân bay và ga tàu điện ngầm ở Brussels (Bỉ), làm 34 người thiệt mạng ngày hôm qua.

Tại Hàn Quốc, ngày 23-3, công ty quản lý sân bay quốc tế Incheon (IIAC) đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp với 13 cơ quan chính phủ bao gồm Cục Tình báo quốc gia và Cục cảnh sát quốc gia để thảo luận các biện pháp tăng cường an ninh ở sân bay này. Sau cuộc họp, IIAC cho biết sẽ tăng cường thêm 700 nhân viên, bao gồm các đơn vị chống khủng bố và tháo gỡ bom để ứng phó với các tình huống khẩn cấp tại sân bay. Khoảng cách thời gian giữa các cuộc tuần tra an ninh tại sân bay cũng được rút ngắn lại. Ngoài ra, IIAC cũng đã củng cố các biện pháp kiểm tra an ninh tại sân bay.

Sân bay quốc tế Incheon nằm trên đảo Yeongjong, cách phía tây Seoul 60km, là sân bay lớn nhất Hàn Quốc và là một trong những sân bay đông khách nhất ở châu Á. Kể từ khi cuộc tấn công khủng bố tại Paris vào tháng 11 năm ngoái, sân bay quốc tế Incheon đã nâng mức cảnh giác an ninh lên mức số 3 trong thang cảnh báo an ninh 5 bậc.

Cùng ngày, tại Nhật Bản, người phát ngôn của sân bay quốc tế Narita cho biết lực lượng an ninh sân bay này đang tăng cường kiểm tra bất cứ vật thể nào khả nghi. Sân bay Narita là một trong số ít sân bay trên thế giới tiến hành kiểm tra an ninh hành khách trước khi họ vào sân bay.

Tại Thái Lan, nhà chức trách cũng đã siết chặt an ninh tại các sân bay, ga tàu điện ngầm và các đại sứ quán.

Đài truyền hình Thai PBS cho biết Cơ quan quản lý mạng lưới giao thông công cộng cao tốc Thái Lan đã nâng mức báo động an ninh lên mức cao nhất ở tất cả các nhà ga xe điện ngầm. Các nhân viên an ninh, cảnh sát và binh sĩ cùng các đơn vị tháo gỡ bom đang tăng cường tuần tra ở một số ga xe điện ngầm có nhiều người nước ngoài. Chó nghiệp vụ cũng được triển khai ở một số nhà ga để phát hiện các vật khả nghi.

Trong khi đó, cảnh báo an ninh tại các sân bay Suvarnabhumi, Don Muang, Phuket, Hat Yai đã được nâng lên mức số 3, sát mức cao nhất. Với mức cảnh báo này, nhân viên an ninh có thể kiểm tra ngẫu nhiên các hành khách hoặc những người đưa đón tại sân bay.

Tại Úc, Cục cảnh sát liên bang (AFP) thông báo đang tăng cường an ninh và tuần tra ở các sân bay quốc tế lớn ở nước này. Người phát ngôn của AFP nói: “Các biện pháp an ninh ở các sân bay quốc tế có nhiều lớp và có thể bao gồm cả các cuộc tuần tra bằng xe vũ trang cũng như tuần tra cùng chó nghiệp vụ”.

Tin liên quan:

– IS nhận tấn công Brussels, châu Âu cảnh báo an ninh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới