Thứ Tư, 10/08/2022, 12:38
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Các siêu thị đảm bảo nguồn cung khẩu trang, dung dịch sát khuẩn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các siêu thị đảm bảo nguồn cung khẩu trang, dung dịch sát khuẩn

Vũ Yến

(TBKTSG Online) – Theo đại diện một số hệ thống siêu thị, các điểm bán hàng đảm bảo cung ứng hàng đủ cho nhu cầu mua khẩu trang vải, dung dịch kháng khuẩn trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Các siêu thị đảm bảo nguồn cung khẩu trang, dung dịch sát khuẩn
Gần 3.000 điểm bán của các chuỗi siêu thị lớn đảm bảo cung ứng đầy đủ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn. Trong hình là hoạt động sản xuất khẩu trang tại Công ty cổ phần Y tế Med. Ảnh: ĐVCC

Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, trước những thông tin về dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn một số tỉnh, thành phố đã xuất hiện trở lại và có diễn biến phức tạp, Bộ Công Thương đã có cuộc họp khẩn cấp và có Công điện số 526/CĐ-BCT chỉ đạo các địa phương, yêu các các chuỗi siêu thị lớn chủ động ứng phó với các tình huống diễn biến mới, có phương án điều tiết nguồn hàng từ các nhà cung cấp, từ các vùng sản xuất, tăng lượng cung ứng cho địa bàn các tỉnh, thành phố có dịch bệnh, cần cách ly hoặc giãn cách xã hội.

Đặc biệt, trong mọi tình huống đều phải đảm bảo cung cấp đủ hàng hóa thiết yếu, trong đó có khẩu trang vải, nước rửa tay khử khuẩn, để người dân phòng chống dịch, không để xảy ra tình trạng xáo trộn đời sống của nhân dân.

Qua báo cáo nhanh của các chuỗi siêu thị lớn Saigon Coopmart, Viincomerce (bao gồm các cửa hàng Vinmart và Vinmart+), Big C, BRG Retail , Bách hoá Xanh, Satra, MM Mega Market, AEON, Lotte Mart lượng khẩu trang vải đang sẵn có và lượng hàng dự trữ lớn.

Theo đó, tại gần 3.000 điểm bán hàng của các chuỗi siêu thị trên sẵn sàng cung ứng đủ cho người dân mua sắm khẩu trang vải, dùng cho phòng chống dịch.

Lãnh đạo Saigon Co.op khẳng định sẵn sàng phục vụ khẩu trang vải cho đơn hàng nhỏ của cá nhân đến đơn hàng lớn của tập thể với giá ưu đãi.

Cũng theo báo cáo nhanh của các chuỗi siêu thị lớn, trong những ngày qua người dân đến mua khẩu trang không nhiều, chưa xảy ra tình trạng khan hàng, thiếu hàng, tranh giành.

Trong thời gian tới, Bộ Công Thương tiếp tục sát sao chỉ đạo các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải lớn đảm bảo nguồn cung ứng, các chuỗi siêu thị lớn với 3.000 điểm bán hàng đảm bảo sẵn có khẩu trang vải theo yêu cầu của Bộ Công Thương từ đầu năm 2020 đến nay, đảm bảo sẵn có khẩu trang vải, không để xảy ra tình trạng không có khẩu trang vải, nước rửa tay khử khuẩn cho người dân mua, dùng cho phòng chống dịch.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới