Thứ Ba, 16/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Các tỉnh gấp rút rà soát, tạm dừng giao dịch tài sản liên quan đến Trịnh Văn Quyết

L.Nhi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Quảng Ngãi là tỉnh đầu tiên trong số các tỉnh nhanh chóng ra văn bản chỉ đạo Sở Tư pháp phối hợp với các Sở Kế hoạch Đầu tư, Tài nguyên Môi trường… khẩn trương chỉ đạo Văn phòng đăng ký đất đai, các văn phòng công chứng… rà soát thông tin về bất động sản và các tài sản khác của Trịnh Văn Quyết và nhóm bị can liên quan tại địa phương.

Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, bị khởi tố và bắt tạm giam với tội danh “Thao túng thị trường chứng khoán” và “Che giấu hoạt động trong thị trường chứng khoán”. Cùng bị bắt với ông Quyết là 4 bị can khác có liên quan đến vụ án này.

Tuy nhiên, vụ việc liên quan đến chứng khoán đang được điều tra mở rộng liên quan đến khối tài sản của bị can Trịnh Văn Quyết tại các địa phương. Theo đó, Bộ Công an đã có văn bản gửi nhiều địa phương yêu cầu chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tạm dừng biến động tài sản của một số cá nhân, tổ chức, trong đó có bị can Trịnh Văn Quyết và các em ruột là Trịnh Thị Thúy Nga, Trịnh Thị Minh Huế (các em gái- đã bị bắt) và bà Lê Thị Ngọc Diệp (vợ bị can). Đây là những người được xem là cá nhân liên quan đến vụ án “Thao túng thị trường chứng khoán” mà Bộ Công an đang điều tra.

Trịnh Văn Quyết với tư cách là Chủ tịch Tập đoàn FLC thuyết trình với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi về các siêu dự án, sau đó đã khởi công 1 dự án và hiện dự án đang dở dang. Ảnh: Tạp chí Tài chính

Ngay trong ngày 14/4, Quảng Ngãi là tỉnh đầu tiên có văn bản hỏa tốc yêu cầu các sở ngành liên quan rà soát thông tin, biến động tài sản của các cá nhân nói trên để phục vụ công tác điều tra. Tài sản gồm có đất đai, cổ phần, cổ phiếu, vốn góp… đều bị tạm dừng giao dịch (nếu có).

Ngoài số cổ phiếu trên thị trường chứng khoán trị giá nhiều ngàn tỉ đồng của cá nhân Trịnh Văn Quyết do là cổ đông lớn tại Tập đoàn FLC và hãng hàng không Bamboo Airways cũng như các công ty có liên quan trong hệ sinh thái FLC, tập đoàn FLC của ông Quyết công bố có hơn 300 dự án các loại (chủ yếu là bất động sản) hiện đang đầu tư tại các địa phương.

Tại Quảng Ngãi nói riêng, tập đoàn này đề xuất triển khai nhiều dự án quy mô lớn nhưng đến nay tất cả đều dang dở. Quý I/2021, tỉnh này đã quyết định chấm dứt hiệu lực hai dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC có diện tích hơn 2.000 héc ta tại Bình Sơn và thành phố Quảng Ngãi. Ngoài ra, dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu- Lý Sơn thuộc huyện Bình Sơn và khu vực đảo Bé thuộc xã An Bình (Lý Sơn) gần 4.000 héc ta, lấn cả đồn biên phòng, cũng bị tạm dừng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới