Thứ Hai, 25/09/2023, 14:27
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cách đăng ký tiêm vaccine Covid-19 qua ứng dụng di động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cách đăng ký tiêm vaccine Covid-19 qua ứng dụng di động

Chánh Trung

(KTSG Online) – Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dân có thể dễ dàng đăng ký tiêm chủng vaccine Covid-19 ngay tại nhà thay vì phải đến trực tiếp UBND xã, phường, thị trấn để nộp giấy đăng ký.

Cách đăng ký tiêm vaccine Covid-19 qua ứng dụng di động
Với ứng dụng phần mềm “Sổ sức khỏe điện tử” người dân có thể đăng ký tiêm chủng Covid-19 tại nhà thay vì phải đến trực tiếp UBND xã, phường, thị trấn để nộp giấy đăng ký. Ảnh minh họa: TTXVN

Sáng 10-7, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động triển khai Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 toàn quốc. Đây là chiến dịch tiêm chủng quốc gia lớn nhất từ trước tới nay, số lượng tiêm đến hàng triệu mũi, thực hiện trong thời gian ngắn.

Trong chiến dịch này sẽ triển khai sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” (do Viettel phát triển) để giúp người dân có thể nhanh chóng đăng ký tiêm vaccine ngay tại nhà cũng như quản lý thông tin tiêm chủng của mình.

Để đăng ký tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 qua phần mềm “Sổ sức khỏe điện tử” người dân có sử dụng smartphone còn có thể tải và cài đặt app “Sổ sức khỏe điện tử” từ các kho ứng dụng Google Play và Apple Store.

Sau khi đã tải và cài đặt ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”, người dùng cần đăng ký tài khoản theo bốn bước: Mở ứng dụng; Nhấn vào biểu tượng “Đăng ký”; Nhập các thông tin đăng ký gồm họ và tên, số điện thoại, mật khẩu (nhập 2 lần mật khẩu giống nhau để đảm bảo tính xác thực); Nhấn vào biểu tượng “Tiếp theo” để lưu thông tin đăng ký tài khoản.

Tiếp đó, người dùng cần thực hiện đăng nhập ứng dụng bằng cách nhập tài khoản (số điện thoại), mật khẩu vừa đăng ký vào các ô tương ứng trên giao diện và đăng nhập vào ứng dụng.

Để đăng ký tiêm vaccine phòng Covid-19, tại màn hình trang chủ của ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” người dùng chọn chức năng “Đăng ký tiêm chủng” và nhập các thông tin đăng ký tiêm, nhấn “Tiếp tục” để chuyển sang giao diện “Tiền sử tiêm”. Tại giao diện “Tiền sử tiêm”, điền các thông tin và lựa chọn tiếp tục để chuyển sang giao diện “Phiếu đồng ý”.

Sau khi đọc các thông tin tại giao diện “Phiếu đồng ý”, tích chọn vào ô đồng ý tiêm chủng và nhấn “Xác nhận” để đăng ký tiêm. Màn hình giao diện “Đăng ký thành công” hiển thị.

Việt Nam đã tiêm gần 4 triệu liều vaccine phòng Covid-19

Kể từ khi lô vaccine đầu tiên đến Việt Nam hồi đầu tháng 4 thông qua Chương trình COVAX, đến nay cả nước đã tiêm gần 4 triệu liều vắc xin phòng Covid-19. Nguồn vắc xin bổ sung sẽ giúp Bộ Y tế mở rộng độ bao phủ tiêm chủng và tiếp cận nhiều người hơn trong các nhóm đối tượng ưu tiên, từ đó góp phần giúp Việt Nam đạt được mục tiêu tiêm phòng cho hơn 70% dân số đến cuối quí 1-2022.

 

Mời xem thêm:

Mua 31 triệu liều vaccine Covid-19 từ Pfizer, Việt Nam trữ ở đâu?

Quỹ vaccine sẽ khả thi khi có người dân đóng góp

Người nghèo, lao động tự do sẽ được tiêm vaccine ngừa Covid-19

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới