Thứ Tư, 7/06/2023, 19:11
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cách tìm vé máy bay giá rẻ dịp hè

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cách tìm vé máy bay giá rẻ dịp hè

Lê Anh

(SGTT) – Nhu cầu đi lại và du lịch bằng đường hàng không trong mùa hè tăng cao, dẫn đến giá vé cũng tăng khá nhiều so với những thời điểm khác. Sau đây là một số gợi ý cho việc mua được vé máy bay giá rẻ trong dịp này.

Lên lịch trình bay chắc chắn

Cách tìm vé máy bay giá rẻ dịp hè
Nhu cầu đi lại bằng đường hàng không thường tăng cao trong dịp hè nên người mua cần lên kế hoạch sớm để tìm được vé máy bay giá tốt. Ảnh: Lê Anh

Trên thực tế, do nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng mạnh nên lượng vé khuyến mãi vào dịp hè của các hãng hàng không khá ít. Do đó, muốn mua được vé rẻ, người mua không còn cách nào khác là phải lên kế hoạch thật sớm và cần lên lịch trình bay chắc chắn để tránh việc đổi trả vé. Bởi, đối với những vé khuyến mãi, các hãng thường không cho phép đổi trả vé và sang tên cho người khác. Nếu muốn đi máy bay vào dịp hè nhưng không “săn” được vé rẻ từ trước, ít nhất người tiêu dùng nên chọn mua trước mùa hè hai tháng để có giá tốt vì mua vé càng gần ngày đi thì giá vé càng cao, đặc biệt là trong dịp hè khi nhu cầu đi lại rất lớn.

Sau khi có kế hoạch mua vé, bước tiếp theo là chờ thời điểm các hãng hàng không đưa ra chương trình khuyến mãi. Chủ một đại lý vé máy bay ở quận Thủ Đức, TPHCM, cho biết hiện nay, trừ Vietnam Airlines rất ít khuyến mãi, hai hãng giá rẻ là Vietjet và Jetstar Pacific thường tung ra các chương trình bán vé giá rẻ. Cụ thể, Jetstar Pacific thường bán vé giá rẻ vào ngày thứ Sáu hàng tuần và có chính sách mua chiều đi, miễn phí chiều về. Còn Vietjet có chương trình giờ vàng “12g rồi, Vietjet thôi” với thời gian khuyến mãi xuất vé chỉ vài giờ trong ngày.

Nhận thông tin trực tiếp từ hãng hàng không

Thông thường, thông tin khuyến mãi của các hãng hàng không chỉ được công bố trước vài ngày và thời gian xuất vé khuyến mãi cũng rất ngắn. Để mua được vé rẻ, trước tiên người mua phải thường xuyên cập nhật tin tức khuyến mãi của các hãng. Để biết được thông tin về các chương trình khuyến mãi vé thì có nhiều cách: thường xuyên vào website của các hãng hàng không để xem tin khuyến mãi, truy cập trang web của các đại lý bán vé máy bay hoặc xem các tin quảng cáo trên báo. Tuy nhiên, cách hiệu quả nhất để mua vé giá rẻ là đăng ký làm thành viên trên website của các hãng hàng không để khi có chương trình khuyến mãi các hãng sẽ gửi thông tin về chương trình này qua e-mail của các thành viên. Do số lượng vé có hạn nên nếu người mua có được tin khuyến mãi càng sớm thì cơ hội mua được vé máy bay giá rẻ càng cao.

Điều không kém phần quan trọng là người tiêu dùng cần chuẩn bị sẵn những loại thẻ ngân hàng họ có để khi tìm được vé máy bay giá rẻ trên website của các hàng hàng không thì đặt vé và thanh toán ngay. Nếu người mua chậm thanh toán thì khả năng họ không mua được vé rẻ đã tìm thấy rất cao.

So sánh giá vé các hãng

Trong trường hợp phải mua vé gấp, người mua có thể truy cập vào website của các hãng để xem giá vé và so sánh. Sau khi cộng thuế phí, người mua sẽ chọn được vé có giá thấp nhất của các hãng hàng không.

Để tìm được giá vé thấp nhất, hiện nay một số hãng hàng không nội địa có cung cấp công cụ hỗ trợ so sánh giá vé của cả tháng. Ví dụ, trang web của Vietjet có chức năng “tìm giá vé rẻ nhất” trên ô tìm kiếm. Nếu muốn tìm giá vé rẻ trong một tháng thì người mua nên chọn ô “tìm giá vé rẻ nhất”. Khi đó, giá vé của một tháng sẽ hiện ra để người mua có thể so sánh và lựa chọn ngày bay có giá vé rẻ nhất. Còn đối với Jetstar Pacific, người mua chọn mục “săn vé rẻ” ở vị trí đầu trang chủ của hãng này.

Khi đặt vé máy bay trên website của các hãng hàng không, người mua cần chú ý không chọn một số loại phí không bắt buộc như phí chọn chỗ ngồi, gợi ý đặt món ăn… Thông thường, trên giao diện thanh toán của hệ thống các hãng hàng không luôn để chế độ tự động cộng thêm các loại phí này.

Bay đêm rẻ hơn ban ngày

Một điểm đáng lưu ý là giá vé của những chuyến bay ban đêm sẽ rẻ hơn so với giá vé của những chuyến bay ban ngày. Chính vì vậy, người mua có thể cân nhắc chọn lựa thời gian bay đêm để mua vé có giá phù hợp. Hoặc họ có thể chọn các chuyến bay vào những ngày trong tuần thay vì những chuyến bay vào dịp cuối tuần vì giá vé của những chuyến bay này thường cao hơn.

Theo một số đại lý bán vé máy bay, với vé khuyến mãi, các hãng hàng không luôn yêu cầu phải thanh toán trực tuyến, không chấp nhận đặt chỗ rồi thanh toán sau. Vì vậy muốn mua được vé rẻ thì người mua phải có thẻ ngân hàng, sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới