Chủ Nhật, 4/06/2023, 17:08
35 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cách tính thuế thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cách tính thuế thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản

Đình Dũng

(TBKTSG Online) – Cục Thuế TPHCM vừa có văn bản gởi đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản trên địa bàn thành phố về việc triển khai kế hoạch tính và kê khai, nộp thuế chuyển nhượng bất động sản.

Theo đó, mức thuế suất được áp dụng là 25% tính trên thu nhập chịu thuế theo công thức: thuế thu nhập cá nhân phải nộp sẽ bằng giá chuyển nhượng trừ đi giá vốn và các chi phí liên quan đến hợp đồng chuyển nhượng và nhân với thuế suất 25%.

Cục Thuế cho biết việc áp dụng thuế suất 25% trên thu nhập chịu thuế chỉ áp dụng đối với các trường hợp cá nhân chuyển nhượng bất động sản có đầy đủ hồ sơ, chứng từ hợp lệ làm căn cứ xác định được giá chuyển nhượng, giá vốn và các chi phí có liên quan đến hoạt động chuyển nhượng. Trong trường hợp không xác định được giá vốn và các chi phí liên quan thì áp dụng thuế suất 2% tính trên giá chuyển nhượng.

Giá chuyển nhượng bất động sản làm căn cứ tính thuế thu nhập cá nhân là giá theo hợp đồng chuyển nhượng. Riêng trường hợp giá đất theo hợp đồng chuyển nhượng thấp hơn mức giá đất do Uỷ ban nhân dân TPHCM quy định tại thời điểm nộp hồ sơ hợp lệ cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thì căn cứ vào giá đất do UBND TPHCM quy định để tính thuế; nếu giá đất theo hợp đồng cao hơn mức giá đất do UBND TPHCM quy định thì tính theo giá ghi trên hợp đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới