Thứ Ba, 3/10/2023, 16:54
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


CAE đào tạo phi công cho Vietnam Airlines

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

CAE đào tạo phi công cho Vietnam Airlines

Mộng Bình

Vietnam Airlines đã ký hợp đồng với CAE để đào tạo phi công, cũng như mua các thiết bị đào tạo để thực hiện kế hoạch hiện đại hóa đội máy bay của hãng – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Công ty cung cấp giải pháp đào tạo và công nghệ hàng không (CAE) đã ký 2 hợp đồng cung cấp mô hình và thiết bị đào tạo giả định máy bay Airbus A320 và đào tạo phi công cho Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines).

Trong thư điện tử gửi đến Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Giám đốc truyền thông quốc tế của CAE Pascale Alpha cho biết, mô hình máy bay Airbus A320 và hệ thống tạo khói nhằm tạo tình huống giả định phục vụ việc đào tạo phi công sẽ được chuyển giao cho Vietnam Airlines vào năm 2011 để giúp hãng thực hiện các khóa đào tạo phi công tại Việt Nam.

CAE không cho biết giá trị của hai hợp đồng này nhưng cho biết 40 phi công của Vietnam Airlines sẽ được đào tạo căn bản từ đầu tại Học viện CAE tại Phoenix, bang Arizona, Mỹ. Trước đây, CAE cũng đã thực hiện chương trình đào tạo cho các phi công Vietnam Airlines tại các trung tâm đào tạo của công ty ở Singapore, Malaysia và Trung Quốc.

Học viện CAE là hệ thống đào tạo chuyên ngành hàng không hàng đầu thế giới, mỗi năm có khả năng đào tạo 1.800 phi công lái máy bay tại 11 trường đào tạo bay tại khu vực Bắc Mỹ, châu Phi, châu Á và Úc.

Vietnam Airlines hiện đang đầu tư mạnh vào nguồn nhân nhân lực, bao gồm đội ngũ phi công, để thực hiện kế hoạch hiện đại hóa đội máy bay và mở rộng mạng đường bay trong nước và quốc tế. Dự kiến, hãng sẽ có đội máy bay 70 chiếc vào cuối năm 2010 và 115 vào năm 2015.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới