Thứ Bảy, 4/12/2021, 16:23
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cafe Cuối Ngõ: Một góc hoài cổ của Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cafe Cuối Ngõ: Một góc hoài cổ của Hà Nội

Bài và ảnh: Lê San

(TBKTSG Online) – Ở Cuối Ngõ mỗi thời điểm trong ngày lại mang đến những cảm xúc riêng. Một không gian tĩnh nhưng không lặng, bởi lẽ ở đây thời gian trôi qua rất nhanh.

Cuối Ngõ nằm tít tận trong ngách 78, ngõ 68, đường Cầu Giấy. Ngôi nhà cũ kỹ, còn phảng phất không khí Hà Nội những ngày xưa. Bước qua cổng gỗ nhỏ là sân gạch sạch sẽ phủ màu xanh của cây cối, phía trong là một gian nhà ngói lâu năm.

Cafe Cuối Ngõ: Một góc hoài cổ của Hà Nội
Những góc nhỏ mộc mạc ở cà phê Cuối Ngõ

Không gian quán không rộng rãi nhưng lại có cách sắp xếp khiến cho khách đến cảm thấy thoải mái. Bộ bàn ghế con con, giá sách với những cuốn sách đã cũ, vàng ố được sắp xếp rất ngăn nắp. Những bắp ngô khô quắt treo lủng lẳng trên cửa. Trên bàn lúc nào cũng có những bình gốm cắm đầy hoa, thường xuyên là hoa hồng và cúc. Những ngọn đèn Hoa Kỳ thắp dầu toả hơi sáng cũ kỹ trên mặt bàn. Bốn bức tường dày đặc những bức tranh sơn dầu khổ to, chiếm giữ vị trí trung tâm là bức ảnh của Trịnh Công Sơn. Giữa khung cảnh đó những giọng hát buồn man mác của Khánh Ly thấm đẫm không khí.

Trần nhà treo những bức tranh sơn dầu khổ lớn

Cứ đến đêm thứ Sáu, quán có buổi hòa tấu guitar và violon với những tình khúc nổi tiếng nhạc Trịnh. Khách đến ngồi tràn ra cả hiên, trái ngược với vẻ yên ả nhìn nắng nhảy múa trên chiếc mành treo ngoài cửa, không khí ồn ào như làm sống dậy cả căn nhà cổ. Lúc này có thể gọi một nậm rượu Đắng hoặc rượu Sán Lùng, đồ uống làm nên sự khác biệt của quán. Điều hay là quán cũng chỉ cho nhâm nhi chứ không bao giờ để khách say mèm ra về. Chủ quán cũng là người làm nên phong cách của quán. Khách đến có thể trao đổi với chủ quán về những chiêm nghiệm trong cuộc sống.

Lối vào xanh mướt hai hàng cây, còn sân gạch thì sạch sẽ
Chỉ ở những góc như thế này mới không để bình hoa

Sân khấu dành cho khách, nhạc công, ca sĩ biểu diễn cũng giản dị như thế này

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới