Thứ Năm, 27/01/2022, 05:51
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Caffe Bene sắp nhượng quyền thứ cấp tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Caffe Bene sắp nhượng quyền thứ cấp tại Việt Nam

Đức Nam

Caffe Bene sắp nhượng quyền thứ cấp tại Việt Nam
Bên trong cửa hàng Caffe Bene tại TPHCM. (Ảnh: Ánh Ngọc)

(TBKTSG Online) – Chuỗi cửa hàng cà phê lớn nhất Hàn Quốc Bene công bố việc nhượng quyền thứ cấp tại Việt Nam sau một năm vào thị trường.

Tại cuộc họp báo ngày 29-5, Công ty TNHH một thành viên Caffe Bene Vina cho biết họ đang tiến hành nhượng quyền thứ cấp lần đầu tiên sau một năm vào Việt Nam với 6 cửa hàng tại TPHCM. Ngoài hai cửa hàng đang hoạt động, cồng thời công ty cũng chuẩn bị mở thêm 2 cửa hàng mới.

Phó giám đốc công ty, ông Trương Tuấn Anh cho biết: Trung bình tổng chi phí đầu tư cho một cửa hàng là 300.000 đô la Mỹ. Với các cửa hàng nhượng quyền thứ cấp, nhà nhận nhượng quyền phải trả phí nhượng quyền thứ cấp 100 đô la Mỹ/1m2 (trả một lần, diện tích tối thiểu một cửa hàng là 150m2) cộng thêm phí 6% (bao gồm phí quảng cáo) trên tổng doanh thu. Những cửa hàng Bene sắp tới dự kiến sẽ mở tại các khu vực trung tâm của TPHCM như khu Hồ con rùa, Phú Mỹ Hưng, Lê Duẩn, Phạm Ngọc Thạch.

Ông Tuấn Anh cho hay, trong tổng số khách đã đến cửa hàng của họ, 20% là khách nước ngoài, 40% khách du lịch và còn lại là khách Việt Nam.

Theo Tổng giám đốc Hồ Minh Hoàng, Công ty Caffe Bene Vina đã đầu tư 5 triệu đô la Mỹ vào Việt Nam và dự kiến sẽ thu hồi vốn sau 3 năm.

Chuỗi cửa hàng caffe Bene hiện có gần 1.000 cái trên toàn cầu, trong đó 30% là do công ty tự đầu tư, 70% là cửa hàng nhượng quyền thương hiệu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới