Thứ Hai, 6/02/2023, 14:02
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Calpis (Nhật) và Vinatex vào KCN Bourbon-An Hòa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Calpis (Nhật) và Vinatex vào KCN Bourbon-An Hòa

Quốc Hùng

Calpis (Nhật) và Vinatex vào KCN Bourbon-An Hòa
Đại diện Công ty cổ phần Bourbon An Hòa (phải) ký kết với nhà đầu tư tại hội thảo xúc tiến đầu tư vào Tây Ninh – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Ngày 28-6, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) và Công ty Calpis của Nhật Bản đã cam kết đầu tư vào khu công nghiệp và dịch vụ Bourbon An Hòa, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh do Công ty cổ phần Bourbon An Hòa làm chủ đầu tư.

Hai công ty này đã ký kết ghi nhớ đầu tư với Công ty cổ phần Bourbon An Hòa tại hội thảo xúc tiến đầu tư vào tỉnh Tây Ninh và cơ hội hợp tác đầu tư vào khu công nghiệp-dịch vụ Bourbon – An Hòa diễn ra tại TPHCM.

Theo bản ký kết ghi nhớ này, Calpis dự kiến sẽ thuê 5 héc ta đất để xây dựng nhà máy sản xuất các sản phẩm từ sữa, trong khi đó Vinatex sẽ xây dựng nhà máy dệt tại đây. Tuy nhiên thông tin chi tiết về việc đầu tư của hai doanh nghiệp này vẫn chưa được công bố.

Dự án khu công nghiệp Bourbon An Hòa có quy mô 1.020 héc ta trong đó khu công nghiệp có diện tích 760 héc ta, khu kho cảng 184 héc ta và khu dân cư 76 héc ta. Theo chủ đầu tư, khu công nghiệp này đã thu hút được 14 dự án đầu tư trong và ngoài nước, trong đó đã thu hút được nhiều dự án đầu tư của các doanh nghiệp đến từ Singapore, Ấn Độ, Đài Loan, Thái Lan như Kuo Yuen Tây Ninh, M.E.B.I.P.H.A, Venky's Việt Nam, Kruger Việt Nam, KTZ Việt Nam…

Theo ông Trần Lưu Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, so với các khu công nghiệp khác trên địa bàn tỉnh, Bourbon An Hòa được quy hoạch đồng bộ, hiện đại và đã sẵn sàng đất cho nhà đầu tư thuê xây dựng nhà xưởng sản xuất.

Tại hội thảo, lãnh đạo tỉnh Tây Ninh kêu gọi các nhà đầu tư đến khai thác tiềm năng của tỉnh với cam kết hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư vào sản xuất kinh doanh. Là tỉnh còn nhiều khó khăn, nên chính sách thuế được áp dụng ở khung thấp nhất của nhà nước.

Tính đến ngày 31-5 rồi, Tây Ninh đã thu hút hơn 1,43 tỉ đô la Mỹ vốn đăng ký đầu tư của  206 dự án đầu tư.

Theo ông Trần Hữu Hậu, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại Du lịch Tây Ninh (ITPC Tây Ninh), Tây Ninh có tiềm năng phát triển cây công nghiệp và công nghiệp chế biến như mía, đậu phộng, khoai mì, cao su. Định hướng của tỉnh là phát triển công nghiệp chế biến nông sản ở phía bắc tỉnh để gắn với vùng nguyên liệu; thu hút, phát triển các ngành công nghiệp kỹ thuật cao, và các ngành công nghiệp khác ở phía nam tỉnh để tiếp cận gần hơn với thị trường trong nước và xuất khẩu. Tây Ninh đã quy hoạch và triển khai xây dựng, mời gọi đầu tư 2 khu kinh tế cửa khẩu (trong đó có các khu công nghiệp) và 25 khu, cụm công nghiệp trong toàn tỉnh với tổng diện tích 12.000 héc ta.

Một trong những lợi thế quan trọng của Tây Ninh là phát triển thương mại qua biên giới trên cơ sở khai thác ưu thế của hệ thống các cửa khẩu thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ và thương mại.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới