Thứ Tư, 29/06/2022, 23:28
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cấm ăn uống tại chỗ, chỉ bán hàng mang đi trong tâm dịch Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cấm ăn uống tại chỗ, chỉ bán hàng mang đi trong tâm dịch Covid-19

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Sáng 28-3, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM đã gửi công văn khẩn đến 24 quận, huyện trên địa bàn TPHCM để hướng dẫn các quán ăn thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong khoảng thời gian cao điểm của dịch.

Cấm ăn uống tại chỗ, chỉ bán hàng mang đi trong tâm dịch Covid-19
Trong nỗ lực phòng chống sự lây lan của Covid-19, các quán ăn, nhà hàng không tổ chức phục vụ khách ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang đi. Ảnh: Thành Hoa

Theo đó, các cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, quán giải khát, nhà hàng, khách sạn, căn tin cơ quan, bệnh viện, thức ăn đường phố trên địa bàn TPHCM không tổ chức phục vụ khách ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang đi. Đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, giao hàng tận nơi.

Khi bán và giao hàng tận nơi phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh như phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa hai người và đảm bảo an toàn khi giao nhận thực phẩm.

Đối với các cơ sở chế biến suất ăn sẵn cung cấp nơi khác, bếp ăn tập thể của công ty vẫn hoạt động bình thường nhưng phải có các biện pháp bảo đảm an toàn cho người ăn.

Đồng thời, giảm số lượng người ăn trong cùng thời điểm và giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa hai người.

Thời gian áp dụng cấm ăn uống tại chỗ thực hiện từ 28-3 đến hết 15-4.

Cũng từ ngày 28-3, TPHCM tạm thời ngưng hoạt động các dịch vụ văn hóa, thể thao vui chơi giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, massage…

Để tránh sự lây lan của dịch bệnh, thành phố cũng cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở, trường học và bệnh viện.

 

Công văn khẩn của Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM

Các cửa hàng cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, xăng dầu, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh vẫn hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của cơ quan y tế.

Mời xem thêm:

TPHCM: Ra đường không đeo khẩu trang sẽ bị phạt

TPHCM đóng cửa điểm tham quan để chống dịch Covid 19

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới