Thứ Bảy, 30/09/2023, 04:53
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cạm bẫy trong quản lý

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cạm bẫy trong quản lý

(TBKTSG Online) – Các chương trình đào tạo quản lý hướng dẫn rất nhiều việc phải làm, từ đánh giá năng lực nhân viên, tổ chức cuộc họp, phân chia công việc đến quản lý thời gian…, trong khi lại bỏ qua những việc bạn không nên làm: đó là những sai lầm sơ đẳng, ngớ ngẩn lẫn tinh vi, khó phát hiện trong công việc quản lý – những điều có thể khiến bạn phải dừng bước trên chiếc thang sự nghiệp.

Từ những ví dụ thực tế trong “Cạm bẫy trong quản lý” bạn sẽ biết cách tránh khỏi các lỗi như không có mục tiêu rõ ràng, giao phó công việc không phù hợp, có thái độ phòng thủ trước sự phê bình, góp ý; phớt lờ các chính sách của công ty; triển khai các dự án có tính mạo hiểm cao với kết quả không đáng kể; cho phép các nhà quản lý khác “cướp mất” nhân viên của bạn…

Cuốn Cạm bẫy trong quản lý có thể gợi ý hướng giải quyết sai lầm theo hai phương pháp:

1. Phương pháp phòng tránh: cuốn sách nêu ví dụ về những sai lầm – “cạm bẫy” thường gặp nhất trong công việc quản lý – ở hầu hết các tình huống hay môi trường làm việc. Tuy mục đích ban đầu là dành cho những nhà quản lý trong các công ty truyền thống, song nội dung cuốn sách cũng đề cập đến những vấn đề phát sinh khi bạn thành lập các nhóm làm việc độc lập và trao quyền ra quyết định cho họ.

2. Phương pháp khắc phục: với mỗi tình huống, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể về cách thức giải quyết sai lầm sao cho thật nhanh chóng và tránh để chúng lặp lại trong tương lai.

Sách do First News biên dịch từ “101 biggest mistakes managers make and how to avoid them” của tác giả Mary Albright – Clay Carr. Người dịch: Thu Hương – Hà Thương – Thu Trang – Nguyễn Nghệ – Vương Long

Sách dày 262 trang, khổ 16 x 24 cm, giá bìa: 96.000 đồng; phát hành tại nhà sách Trí Việt, 11 H Nguyễn Thị Minh Khai Q.1, TPHCM, và các nhà sách khác trên toàn quốc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới