Thứ Tư, 8/12/2021, 15:03
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cam kết hàng ngàn tỉ đồng đầu tư vào Kon Tum

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cam kết hàng ngàn tỉ đồng đầu tư vào Kon Tum

Quốc Hùng

Cam kết hàng ngàn tỉ đồng đầu tư vào Kon Tum
Một góc thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, Ảnh minh họa: website của Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Kon Tum.

(TBKTSG Online) – Tỉnh Kon Tum đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 10 doanh nghiệp cam kết đầu tư vào tỉnh này tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tổ chức vào ngày 22-11. Tổng vốn đăng ký cho các dự án được cấp giấy chứng nhận lên đến hàng ngàn tỉ đồng.

>>> Kon Tum mở hội chợ thương mại biên giới.

Theo Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Kon Tum, các doanh nghiệp được trao giấy chứng nhận đầu tư trên phần lớn là nhà đầu tư trong nước. Các doanh nghiệp này cam kết đầu tư vào các dự án thủy điện, trồng rừng, chế biến mủ cao su, sản xuất tinh bột sắn, khai thác quặng sắt… vốn là những lĩnh vực có thế mạnh của tỉnh.

Trong số các dự án trên, dự án thủy điện ĐắkRe có vốn đầu tư lên đến hơn 2.115 tỉ đồng, với công suất lắp máy 60MW và sản lượng điện bình quân hàng năm 220,06 triệu kWh do Công ty cổ phần thủy điện Thiên Tân đầu tư. Công ty TNHH Konia đăng ký vốn đầu tư hơn 781 tỉ đồng cho dự án hồ chứa cắt lũ kết hợp phát điện Đắk Bla có sản lượng điện trung bình hàng năm là 106,55 triệu kWh.

Lĩnh vực cao su cũng thu hút hai dự án đầu tư, trong đó dự án đầu tư phát triển nông trường cao su Mo Rai III trên diện tích 700 héc-ta tại xã Mô Rai, huyện Sa Thầy, do Công ty TNHH MTV Cao su ChưMomRay đầu tư với số vốn đăng ký trên 146,2 tỉ đồng.

Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Kon Tum cho biết Công ty cổ phần tập đoàn Tân Mai cũng có dự án đầu tư gần 100 tỉ đồng để trồng rừng nguyên liệu giấy trên diện tích hơn 1.549 héc-ta tại huyện KonPlong của tỉnh Tây Nguyên này. Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai cũng sẽ đầu tư hơn 46,7 tỉ đồng cho dự án đầu tư xây dựng công trình khai thác và chế biến quặng sắt tại xã Mô Rai, huyện Sa Thầy của tỉnh với sản lượng chế biến 43.000 tấn quặng sắt/năm.

Kon Tum nằm ở phía Bắc Tây Nguyên và là một trong 5 tỉnh Tây Nguyên thuộc khu vực tam giác phát triển ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia. Kon Tum đã được một số doanh nghiệp trong nước chọn đầu tư nhiều dự án về trồng rừng, xây dựng thủy điện, xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển du lịch… vì địa phương này được đánh giá là có lợi thế về tài nguyên đất đai; tài nguyên rừng; tài nguyên nước; tài nguyên khoáng sản; tài nguyên du lịch.

Từ năm 2009 đến nay, tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đầu tư 74 dự án, với tổng số vốn đăng ký trên 16.000 tỉ đồng.

Tỉnh Kon Tum đã ban hành quyết định 53 danh mục, dự án kêu gọi đầu tư và tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh, trong đó có tám dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp; 11 dự án du lịch; 14 dự án xây dựng; hai dự án nông nghiệp và 18 dự án tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Kon Tum là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ xúc tiến đầu tư tỉnh Kon Tum năm 2011, diễn ra từ ngày 21 đến 26-11.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới