Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Cấm kinh doanh nhiều ngành nghề tại phố cổ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cấm kinh doanh nhiều ngành nghề tại phố cổ

Hội An đã bắt đầu áp dụng quy định mới về kinh doanh trong khu phố cổ – Ảnh: Quốc Hùng

Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam từ ngày 7-7 triển khai một loạt các biện pháp nhằm quản lý tốt việc sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thương mại trong khu phố cổ được UNESCO công nhận di sản thế giới năm 1999.

Tại khu phố cổ sẽ nghiêm cấm kinh doanh các mặt hàng thuộc ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, các dạng sản phẩm ngành công nghiệp chế biến, sản xuất và phân phối điện, khí đốt, cấp nước, quản lý và xử lý rác thải, nước thải, bán buôn, bán lẻ, sửa chữa ô tô xe máy, xe có động cơ… Một số dịch vụ khác như karaoke, vũ trường, massage cũng không được phép kinh doanh tại khu phố cổ.

Tuy nhiên, chính quyền thành phố khuyến khích phát triển trong khu phố cổ các hoạt động sáng tác nghệ thuật, bảo tồn bảo tàng, biểu diễn nghệ thuật, kinh doanh dịch vụ đặc sản truyền thống địa phương, các sản phẩm lưu niệm và hoạt động y dược cổ truyền.

Tại các điểm di tích nằm trong các ô vé tham quan, việc kinh doanh dưới mọi hình thức đều bị cấm, còn tại các di tích thuộc sở hữu tư nhân chỉ được kinh doanh các mặt hàng lưu niệm bằng gỗ, gốm, mây tre.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới