Thứ Tư, 19/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Cấm xe tải nặng qua đèo Bảo Lộc theo giờ cao điểm dịp lễ 1-5

Nguyên Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Từ ngày 27-4 tỉnh Lâm Đồng sẽ cấm theo khung giờ không cho xe tải có trọng tải toàn bộ trên 20 tấn như xe vận chuyển khoáng sản, vật liệu xây dựng qua tuyến đèo Bảo Lộc.

Từ ngày 27-4 đến 1-5-2024, xe tải nặng sẽ bị cấm theo khung giờ qua đèo Bảo Lộc. Ảnh minh họa: TTXVN

TTXVN dẫn thông tin từ Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng cho biết, sở này vừa có văn bản hướng dẫn phân luồng giao thông trong dịp nghỉ lễ 1-5. Từ ngày 27-4 đến 1-5, tuyến đèo Bảo Lộc sẽ cấm xe tải có trọng tải toàn bộ trên 20 tấn, loại xe vận chuyển khoáng sản, vật liệu xây dựng, đất, đá.

Chiều lên đèo theo hướng từ huyện Đạ Huoai lên thành phố Bảo Lộc cấm xe tải hạng nặng từ 10 đến 17 giờ các ngày 27, 28-4 và 1-5.

Chiều xuống đèo theo hướng từ thành phố Bảo Lộc đi huyện Đạ Huoai cấm xe tải hạng nặng từ 10 đến 17 giờ các ngày 27-4 và 1-5 và từ 14 đến 20 giờ ngày 30-4.

Trong nhiều năm qua, tuyến quốc lộ 20 qua đèo Bảo Lộc và đèo Prenn đến thành phố Đà Lạt luôn bị quá tải do lưu lượng giao thông tăng đột biến trong các kỳ nghỉ lễ, Tết. Sau khi dự án nâng cấp, mở rộng đèo Prenn hoàn thành đầu năm 2024, tuyến đường này đã không còn kẹt xe.

Tuy nhiên, tình trạng ùn tắc giao thông trên đèo Bảo Lộc vẫn thường xảy ra, nguyên nhân chủ yếu do các loại xe vận tải có tải trọng lớn, di chuyển quá chậm khi qua đèo. Do chiều rộng của mặt đường quá hẹp rất khó vượt nên tình trạng này khiến cả dòng xe nối dài bị ùn ứ phía sau xe tải khi lên đèo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới