Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Campuchia có thể cho người nước ngoài mua nhà

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Campuchia có thể cho người nước ngoài mua nhà

Campuchia hy vọng chính sách cho người nước ngoài sở hữu nhà sẽ giúp thu hút đầu tư nước ngoài -Ảnh: tropicalisland.de

(TBKTSG Online) – Chính phủ Campuchia đang xem xét việc cho phép người nước ngoài sở hữu những bất động sản tại nước này như căn hộ hay tòa nhà văn phòng… nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế, một quan chức nước này vừa cho biết.

Theo Bộ trưởng Thông tin, Khieu Kanharith, chính phủ đang cân nhắc chính sách để người nước ngoài được phép sở hữu những tòa nhà, căn hộ nhưng nhấn mạnh họ không được sở hữu đất. Ông cho rằng kế hoạch này sẽ giúp Campuchia thu hút thêm đầu tư nước ngoài và lao động lành nghề từ nước ngoài.

Năm ngoái, khu vực tư nhân ở nước này đã thúc giục chính phủ cho phép người nước ngoài sở hữu những loại bất động sản như căn hộ, nhà xưởng với lập luận một thị trường bất động sản tự do sẽ thúc đẩy nền kinh tế.

Luật đầu tư Campuchia được sửa đổi vào 2005 đã cho phép người nước ngoài sở hữu nhà, nhưng chưa được thực thi.

Trong mấy năm gần đây, tại Campuchia phát triển rầm rộ các dự án nhà cao tầng hàng tỉ đô la Mỹ và các thành phố vệ tinh hứa hẹn thay đổi hoàn toàn bộ mặt thủ đô Phnom Penh, vốn đầu tư chủ yếu đến từ các công ty Hàn quốc thông qua các doanh nghiệp địa phương.

Sau nhiều thập niên bất ổn, Campuchia hiện đang nỗ lực phát triển kinh tế, tăng trưởng trung bình 11% trong 3 năm qua nhờ hai ngành du lịch và may mặc.

Nhưng các quan chức cảnh báo rằng, một nửa ngân sách hàng năm của nước này hiện vẫn dựa vào viện trợ quốc tế, nên cần phải đa dạng hóa nền kinh tế bằng cách tìm kiếm thêm nhiều nguồn đầu tư nước ngoài.

NGUYỄN HÙNG (Theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới