Thứ Tư, 22/03/2023, 00:56
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cần 410.000 tỉ đồng cho giao thông TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cần 410.000 tỉ đồng cho giao thông TPHCM

(SGTO) – Chính quyền TPHCM vừa có cuộc họp bàn về giải pháp thu hút vốn đầu tư hạ tầng giao thông. Lãnh đạo thành phố đã đề nghị các tổng công ty, các ngân hàng đề xuất giải pháp về vốn nhằm đẩy mạnh việc đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông.

Ước tính để thực hiện theo quy hoạch phát triển giao thông từ nay đến năm 2020 cần hơn 410.000 tỉ đồng. Hiện tại, nhu cầu vốn để đầu tư các công trình giao thông trọng điểm từ nay đến năm 2010 khoảng 50.000 tỉ đồng, trong khi khả năng ngân sách chỉ đáng ứng trên dưới 20% nhu cầu.

Thời gian qua, thành phố đã thực hiện nhiều phương thức để phát triển hạ tầng giao thông như đầu tư từ ngân sách, kêu gọi vốn đầu tư ODA, BOT, phát hành trái phiếu đô thị, đổi đất lấy hạ tầng, vận động dân hiến đất làm đường… Tuy nhiên, dù đã tập trung ưu tiên cho lĩnh vực đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông nhưng vẫn chưa đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố.

Tại cuộc họp, lãnh đạo thành phố yêu cầu Sở Giao thông công chính làm đầu mối cung cấp thông tin về các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm cho các ngân hàng và những nhà đầu tư quan tâm. Khi nhà đầu tư có yêu cầu, sở này phải sẵn sàng hỗ trợ các thủ tục liên quan đến việc đầu tư dự án.

ĐÁ BÀN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới