Thứ Tư, 22/09/2021, 22:40
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cán bộ, công chức tại TPHCM đi làm không mang thẻ sẽ bị xử phạt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cán bộ, công chức tại TPHCM đi làm không mang thẻ sẽ bị xử phạt

Lê Anh

(KTSG Online) – Cán bộ, công chức tại TPHCM ra đường đi làm không đeo thẻ công chức, thẻ ngành, không có giấy đi đường, không mặc đồng phục ngành sẽ bị xử phạt như trường hợp ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết.

Cán bộ, công chức tại TPHCM đi làm không mang thẻ sẽ bị xử phạt
Lực lượng công an kiểm tra người dân ra đường tại một chốt kiểm soát dịch ở TPHCM- Ảnh: Lâm Vũ

Đây là hướng dẫn mới nhất của UBND TPHCM về phương thức làm việc của các cơ quan, đơn vị nhà nước trong thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Theo hướng dẫn, cán bộ, công chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị nhà nước tại TPHCM khi đi làm phải đeo thẻ công chức, thẻ ngành hoặc mặc đồng phục khi di chuyển từ nhà đến nơi làm việc hoặc từ nơi làm việc về nhà.

Trường hợp ra đường đi làm không đeo thẻ công chức, thẻ ngành, không có giấy đi đường, không mặc đồng phục ngành sẽ bị các cơ quan chức năng xử phạt như trường hợp ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết.

UBND TPHCM yêu cầu các cơ quan bố trí thời gian làm việc của cán bộ, công chức không đi làm trước 6 giờ sáng và về nhà sau 18 giờ hàng ngày (trừ bộ phận làm việc liên quan đến công tác phòng chống dịch).

Các đơn vị bố trí tối đa 1/3 số lượng cán bộ, công chức làm việc tại trụ sở cơ quan. Riêng lực lượng vũ trang và y tế phải bảo đảm 100% quân số. Các đơn vị đặc thù phải có số lượng người đi làm theo phương án đã được UBND TPHCM đồng ý.

Việc quy định cán bộ, công chức phải có thẻ và mặc đồng phục để các lực lượng chức năng dễ nhận diện và kiểm soát trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách xã hội.

Trước đó, TPHCM đã quy định chỉ có 5 trường hợp được ra đường sau 18 giờ gồm cấp cứu, lực lượng công tác phòng chống dịch; cán bộ, phóng viên, biên tập viên; công nhân vệ sinh môi trường đô thị, xử lý sự cố về điện, nước; người làm hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật; nhân viên tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở 12 cửa ngõ chính của thành phố .

Mời xem thêm:

Từ ngày mai, 26-7, người dân TPHCM không ra đường sau 18 giờ hằng ngày

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới