Thứ Tư, 28/09/2022, 01:51
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cần giải pháp đồng bộ để phát triển kênh thanh toán thẻ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cần giải pháp đồng bộ để phát triển kênh thanh toán thẻ

Vũ Minh, TPHCM

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành Kế hoạch phát triển thanh toán thẻ ngân hàng qua thiết bị chấp nhận thẻ giai đoạn 2017-2020, nhằm thực hiện Quyết định số 2545/QĐ-TTg ngày 30/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016-2020.

Theo kế hoạch, một trong những mục tiêu chính là đến năm 2020, toàn thị trường có ít nhất 300.000 máy chấp nhận thẻ (POS) được lắp đặt. Trong đó, 100% kho bạc nhà nước các quận và các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có thiết bị chấp nhận thẻ phục vụ thu ngân sách nhà nước.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước cũng đặt ra mục tiêu số lượng giao dịch qua POS phải đạt trên 200 triệu giao dịch/năm; 100% các siêu thị, trung tâm mua sắm và cơ sở phân phối hiện đại có thiết bị chấp nhận thẻ và cho phép người tiêu dùng thanh toán khi mua hàng.

Từ những mục tiêu nói trên, điều quan trọng là Ngân hàng Nhà nước phải hoạch định ra phương hướng thực hiện một số giải pháp đồng bộ để phát triển thanh toán thẻ, góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong khu vực dân cư. Các giải pháp này không chỉ thiên về phát triển, hoàn thiện hạ tầng chấp nhận thanh toán thẻ tại điểm bán hàng mà còn có cả việc áp dụng các công nghệ thanh toán thẻ mới, hiện đại, có tốc độ thanh toán nhanh, đơn giản, tiện lợi.
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới