Thứ Sáu, 2/06/2023, 20:36
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cẩn thận với cổ phiếu hàng không  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cẩn thận với cổ phiếu hàng không  

VietjetAir là hãng hàng không cổ phần thứ hai sau Pacific Airlines – Ảnh: HỒNG VĂN

(TBKTSG Online) – Sau khi Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (gọi tắt VietjetAir) vừa được cấp phép kinh doanh, cư dân trên mạng đã rao bán cổ phiếu mang tên công ty này.   

VietjetAir được cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng không ngày 11-12, ngay hôm sau, sàn giao dịch cổ phiếu OTC trên trang www.sanotc.com.vn đã có thông tin giao dịch cổ phiếu Vietjet.  

Cộng đồng mạng đã đặt cho cổ phiếu này mã Vietjet, kèm theo là toàn bộ thông tin được lấy từ giấy phép đầu tư do Sở Kế hoạch – Đầu tư Hà Nội cấp ngày 23-7-2007. Thông tin đề cập đến các công ty và cá nhân tham gia góp vốn, kể cả bản báo cáo tài chính của công ty, tuy nhiên, tất cả các ô mục đều mang ký hiệu N/A, tức chưa có thông tin.  

Điều đáng nói là hầu hết tên của các cá nhân đại diện cho cổ đông đều sai, như Nguyễn Thành Công thành Yên Thành Công, Nguyễn Đức Tâm thành Yên Đức Tâm và Nguyễn Thanh Hà thành Yên Thanh Hà… Số lượng cổ phiếu và mức giá bao nhiêu không thấy đề cập.  

Ông Nguyễn Đức Tâm, Tổng giám đốc VietjetAir, tỏ ra bất ngờ trước việc cổ phiếu mang tên công ty ông được giới thiệu giao dịch trên mạng. Chiều 19-12, ông đã khẳng định với TBKTSG Online rằng không có cổ đông nào của công ty tham gia mua bán cổ phiếu của VietjetAir. Theo ông, có thể VietjetAir là hãng hàng không cổ phần 100% vốn tư nhân đầu tiên của Việt Nam nên một số người kinh doanh cổ phiếu OTC trên mạng nghĩ theo kiểu “đi trước đón đầu”.  

VietjetAir là hãng hàng không cổ phần thứ hai sau Pacific Airlines. Ông Lương Hoài Nam, Tổng giám đốc Pacific Airlines, cũng cho biết có nhiều người hỏi về cổ phiếu của công ty ông, như có niêm yết trên thị trường chứng khoán, có phát hành cổ phiếu thêm hay không…

Ông Nam khẳng định Pacific Airlines chưa hề có ý định phát hành cổ phiếu. Ông nói: “Hàng không là loại hình kinh doanh có điều kiện với những quy định gắt gao của Chính phủ và cần vốn lớn, đầu tư dài hạn nên cả Pacific Airlines và các hãng hàng không cổ phần khác trên thế giới hiếm khi trông chờ vào việc phát hành cổ phiếu ra cộng đồng”.

HỒNG VĂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới