Thứ Bảy, 23/09/2023, 01:24
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cần Thơ bác bỏ thông tin cho phép doanh nghiệp nhận đăng ký tiêm vaccine dịch vụ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cần Thơ bác bỏ thông tin cho phép doanh nghiệp nhận đăng ký tiêm vaccine dịch vụ

Trung Chánh

(KTSG Online) – Gần đây, một số tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ có thông báo tiếp nhận đăng ký tiêm vaccine chủng ngừa Covid-19. Tuy nhiên, lãnh đạo thành phố Cần Thơ khẳng không có chủ trương yêu cầu này.

Bệnh viện tư nhân ở An Giang ngưng nhận đặt tiêm vaccine ngừa Covid-19

Hơn 36.000 lượt đăng ký khi một bệnh viện tư nhân nhận đặt chỗ tiêm vaccine Covid-19

Cần Thơ bác bỏ thông tin cho phép doanh nghiệp nhận đăng ký tiêm vaccine dịch vụ
Thông báo của Hiệp hội doanh nghiệp Cần Thơ (CBA) về việc đăng ký mua vaccine Pfizer. Ảnh: Trung Chánh

Hôm nay, 17-7, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ đã có thông báo về việc tiêm vaccine phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, thông báo nêu rõ, hiện nay có thông tin một số tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố thông báo tiếp nhận đăng ký tiêm vaccine dịch vụ với giá cả cụ thể cho liệu trình hai mũi tiêm.

Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ cho biết, thông tin trên đã làm ảnh hưởng đến công tác lãnh đạo, điều hành của địa phương, nhất là trong thời điểm cả thành phố đang căng mình phòng, chống dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp.

Trước thông tin trên, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố này cho rằng, lãnh đạo địa phương tiếp tục khẳng định, thành phố không có chủ trương yêu cầu các tổ chức, doanh nghiệp tiếp nhận đăng ký tiêm vaccine dịch vụ như đã nêu ở trên.

Vấn đề tiêm vaccine địa phương đang tích cực tranh thủ sự hỗ trợ của Chính phủ để có nguồn sớm nhất, với phương châm được phân bổ bao nhiêu sẽ khẩn trương tiêm cho nhân dân bấy nhiêu.

Trước đó, vào ngày 16-7, ông Dương Tấn Hiển, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Cần Thơ đã có văn bản gửi Bộ Y tế về việc xin bổ sung nguồn vaccine Covid-19 phục vụ công tác phòng, chống dịch của địa phương, với số lượng 1 triệu liều.

Liên quan đến việc tiêm vaccine dịch vụ như nêu ở trên, trước đó Hiệp hội doanh nghiệp Cần Thơ (CBA) đã có thông báo về việc đăng ký mua vaccine Pfizer gửi đến hội viên của đơn vị này.

Theo đó, thông báo nêu: “Trên tinh thần chỉ đạo của UBND về việc sẽ giao CBA tiếp nhận đăng ký mua vaccine Pfizer, CBA thông tin đến quý hội viên như sau: loại vaccine Pfizer của Mỹ; số tiền dự kiến 78 đô la Mỹ/liệu trình (hai mũi tiêm); thời gian và địa điểm tiêm sẽ thông báo sau khi UBND nhận được vaccine; thông tin tài khoản nhận tiền CBA sẽ thông báo sau”.

Còn theo tường thuật trên báo Giao Thông, vào ngày 12-7, Phòng Y tế huyện Cờ Đỏ (Cần Thơ) cũng đã ban hành công văn về việc lập danh sách đối tượng tiêm vaccine có thu phí gửi UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Theo đó, giá 1 liều tiêm dự kiến khoảng 35 đô la Mỹ, chưa kể phí vận chuyển, bảo quản và tổ chức tiêm.

Liên quan đến việc tiêm vaccine có thu phí, trước đó, ở tỉnh An Giang, Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc- An Giang cũng đã đăng thông báo nhận đặt tiêm vaccine chủng ngừa Covid-19 của AstraZeneca.

Tuy nhiên, đơn vị này đã rút thông báo sau đó khi có buổi làm việc với Sở Y tế tỉnh An Giang và vụ việc đã bị chính quyền tỉnh An Giang ra quyết định xử phạt tổng cộng với số tiền 50 triệu đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới